CHỦ ĐỀ THÁNG 8: “RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ : LÃNH CẢM, KHÔ HẠN → GIẢI PHÁP ĐẶC BIỆT TỪ CHUYÊN GIA ”

Vương Tiến Hòa
PGS.TS.BSCKII
Vương Tiến Hòa

Suy giảm nội tiết ở phụ nữ - vấn đề không chỉ của riêng ai

Bước vào độ tuổi 40, những tưởng lúc đó người phụ nữ đã được thảnh thơi khi con cái đã lớn, khi sự nghiệp đã “vào guồng”, khi tình cảm vợ chồng đã được thời gian chứng minh nhưng thực tế không phải vậy, ở lứa tuổi này họ lại phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn khác với những thay đổi thể chất và tâm lý phức tạp, đe dọa nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

Hiểu đúng - đầy đủ về bản chất sinh lý của người phụ nữ để có hướng cải thiện kịp thời và mang lại hiệu quả cao

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, quá trình lão hóa ở phụ nữ  diễn ra rõ nhất trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, làm suy giảm hormone sinh dục dẫn tới khô âm đạo, cơ thể bị lão hóa biểu hiện rõ nét là hình ảnh làn da, mái tóc, vóc dáng... Các yếu tố này khiến người phụ nữ cảm thấy khó khăn, không còn tự tin trong quan hệ vợ chồng, lâu dần khiến ham muốn tình dục giảm dẫn đến lãnh cảm , ngại gần chồng. Cảm giác mệt mỏi, lo lắng, hoài nghi bản thân và nỗi sợ hãi mất chồng, sẽ khiến các chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress, tự bó hẹp mọi hoạt động hòa nhập với xung quanh, đánh mất đi niềm vui cuộc sống.

Là phụ nữ, các chị em sẽ mong chờ điều gì nhất khi mà năm tháng đang đẩy lùi tuổi thanh xuân và hàng ngày chị em phải đối mặt với những triệu chứng "không nói nên lời": KHÔ HẠN, mệt mỏi, bốc hỏa, căng thẳng, lãnh cảm, loãng xương, rối loạn kinh nguyệt,... Những vấn đề về tâm sinh lý mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải đối mặt khi tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh ập đến. Vì vậy, đừng để cho tuổi xuân của bạn cứ qua đi lặng lẽ, hãy đối mặt với nó và chuẩn bị hành trang thật tốt để không còn phải tiếc nuối sau này.

Để hỗ trợ các chị em phụ nữ nắm bắt được đầy đủ bản chất đúng về những thay đổi trong cơ thể khi ở độ tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh để có hướng cải thiện kịp thời  chúng tôi có mời đến chương trình:  GS.TS - BS Vương Tiến Hòa – Chuyên gia sản phụ khoa bệnh viện Phụ sản Trung ương, Giảng viên cao cấp bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội để  tư vấn – giải đáp cho các thắc mắc của các quý vị gửi đến chương trình chủ đề : “ RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ : LÃNH CẢM,  KHÔ HẠN → GIẢI PHÁP TỪ CHUYÊN GIA   ”.

Quý vị có thể gửi câu hỏi, thắc mắc về chương trình ngay bây giờ bằng việc đặt câu hỏi ở ô phía trên. Trong chương trình Giao lưu trực tuyến ngày 3/8/2017 sẽ có thêm phần Live stream trên fanpape Tư vấn sức khỏe 24h, fanpage Phụ nữ ngày nay do đó lưu ý với những Quý vị muốn có cơ hội được kết nối để giao lưu trực tiếp với chuyên gia thì đừng quên để lại thông tin số điện thoại để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian Giao lưu trực tuyến - Live stream vào lúc 14h – 16h30 chiều thứ năm ngày 3/8/2017.


NỘI DUNG TƯ VẤN
 • Tôi 46 tuổi, tâm trạng tôi lúc nào cũng lo lắng, bực bội, hay bị nóng vã mồ hôi về đêm, thời gian gần đây lại có biểu hiện khô rát vùng kín, nhiều khi không muốn gần gũi chồng. Các nốt nám ngày càng xuất hiện nhiều, tóc khô xơ. Vậy có phải tôi đã bị suy giảm nội tiết không? tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này ? Tôi thấy đã có người bị như ...

  Linh Nhâm
  ( 09:20 / 31.07.2017 )
 • Có giải pháp nào cho phụ nữ bị khô khi quan hệ không? Vợ chồng tôi khi quan hệ mặc dù dạo đầu rất kỹ, nhưng cứ nhập cuộc được vài phút vợ tôi lại rất khô gây khó khăn và mất khoái cảm, vậy tôi phải làm gì để hỗ trợ vợ tôi? Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

  Trọng Bình
  ( 09:19 / 31.07.2017 )
 • Năm nay tôi 28 tuổi và đã có 1 bé trai. Thời gian này tôi luôn phải đối mặt với tình trạng khô âm đạo. Điều này ảnh hưởng nhiều đến “ sinh hoạt vợ chồng” của chúng tôi. Thỉnh thoảng tôi vẫn phải dùng gel bôi trơn để “cứu trợ”. Chuyên gia cho tôi hỏi, tình trạng khô âm đạo như ở tuổi tôi là do nguyên nhân gì và dùng gel bôi trơn như tôi có thể dẫn ...

  Trần Thị Nguyệt
  ( 14:25 / 28.07.2017 )
 • Tôi mới 43 tuổi nhưng rất ngại mỗi khi gần gũi chồng. Tôi đang bị u xơ và uống thuốc để tiêu u xơ. Tôi thường xuyên bị khô và ít cảm giác khi gần chồng. Xin hỏi tôi có sử dụng được Spacaps khi đang điều trị u xơ không ? Liệu có làm tăng kích thước u xơ không ạ ?

  Nguyệt Ánh
  ( 13:58 / 28.07.2017 )

Số lượng người truy cập

11679267