Hỏi đáp 24h
 • Em năm nay 16t, cách đây 2 hôm con bị nhức răng, qua hôm sau em sưng quai hàm bên trái, em có đi bác sĩ chích thuốc không biết như vậy là đúng không ạ? Bây giờ vẫn còn sưng , nhưng em không biết nên tiếp tục trích hay đổi qua nha sĩ ạ

  Tô Công Hiếu
  ( 13:07 / 03.01.2018 )

  Chào bạn!

  Một số những nguyên nhân cơ bản gây đau răng sưng quai hàm như sau:

  + Đau răng sưng quai hàm do đau răng: Khi trên răng các vi khuẩn tồn tại quá nhiều sẽ tác động đến những chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoáng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức dữ dội. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, quai hàm thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu bị viêm tủy.

  + Đau răng sưng quai hàm do viêm nha chu: Khi nướu có dấu hiệu bị viêm mà không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu nướu lâu ngày không được điều trị thì dẫn đên nguyên nhân đau răng và nguy cơ răng bị lung lay, gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng mà sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn. Hãy đi khám nha khoa nhé!

  + Trong trường hợp đau nhức răng do răng bị sâu nặng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì việc điều trị răng có thể được thực hiện trước tiên bằng nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để tái tạo hình dáng cho răng.

  + Khi răng bị viêm chóp hoặc viêm nha chu nặng thì nhất thiết cần điều trị sớm trước tiến bằng cách làm sạch cao răng, dùng thuốc điều trị và có thể xử lý bề mặt gốc răng cùng với việc ghép vạt nướu nếu cần để giảm đau sưng quai hàm.

  + Một số loại thuốc cũng thường được sử dụng để điều trị đau răng sưng quai hàm ngoại trừ các trường hợp gây đau răng như: thuốc giảm đau:, aspirin và thuốc kháng sinh. Sử dụng đúng liều lượng trong vòng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng đau răng sưng hàm thuyên giảm hẳn. Tuy nhiên, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ nha bạn!

  Bên cạnh đó, một giải pháp giúp giảm đau nhức răng, viêm lợi, sát khuẩn răng miệng từ thiên nhiên được nhiều người tin tưởng lựa chọn là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz - thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn. Sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng và tin dùng bởi sự lành tính, dễ dùng, hiệu quả. Bạn tham khảo nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11741057