Hỏi đáp 24h
 • Cháu năm nay 19 tuổi, rất tự ti vì hơi thở có mùi và thở bằng mũi cũng có mùi. Cháu 1 ngày đánh răng 2-3 lần.Nhưng sau khi đánh răng 2 phút thì miệng vẫn hôi. Cháu không ăn nhiều đồ có mùi, có thay bàn chải 3 tháng 1 lần, nói chung là có ý thức giữ gìn răng miệng ạ. không có bệnh về họng hay bao tử. Và đặc biệt cháu có làm răng sứ nhưng hiện tại đang bị hở và chưa đi làm lại, liệu là đó là nguyên nhân? Và liệu khi cháu làm lại răng sứ thì miệng sẽ hết có mùi và thở bằng mũi cũng không hôi nữa?

  Trần Anh Mai
  ( 02:26 / 19.12.2017 )

  Chào bạn!

  Nếu khi bạn bị mất răng và tiến hành bắc cầu răng sứ, trong khi thực hiện các bác sĩ không đúng kỹ thuật, gây hở nhịp, làm cho thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật, việc vệ sinh khó khăn, từ đây sẽ hình thành mùi hôi. Tương tự như hai trường hợp trên, răng sứ không ôm khít sát vào chân răng, khi ăn thức ăn và vi khuẩn vướng vào bên trong, nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ hoặc thức ăn bám sâu vào bên trong lâu ngày phân hủy sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

  Bên cạnh đó, bọc răng sứ có bị hôi miệng không còn phải kể đến chất liệu của răng sứ bạn chọn. Đối với các loại răng sứ bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của môi trường trong khoang miệng răng sứ kim loại dễ bị oxi hóa, từ đó sẽ gây kích ứng cho răng thật và nướu, tạo ra mùi khó chịu cho răng miệng.

  Một nguyên nhân khác cần lưu ý đó là người làm răng đã mắc bệnh hôi miệng từ trước, nhưng sau khi bọc răng sứ mới phát hiện ra.

  Trường hợp của bạn có khả năng cao là do răng sứ bị hở. Hãy đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và điểu chỉnh nhé!

  Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần là điều bạn nên lưu tâm và thực hiện đúng, để kiểm tra những bất thường có thể xảy ra trên răng miệng của bạn và điều trị kịp thời. Và một gợi ý để răng chắc, lợi bền, miệng thơm mát là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz - thành phần chính chiết xuất từ sáp ong súc miệng hàng ngày. 

  Chúc bạn sức khỏe!

   

Số lượng người truy cập

11740828