Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, em thỉnh thoảng bị đau và lên hạch góc hàm bên phải, lúc đau chỉ húng hắng ho, răng số 8 phải bị sâu, mỗi lần đau góc hàm thì sờ vào chân răng số 8 cũng đau. Liệu em có triệu chứng ung thư gì k thưa bác sĩ?

  Ma Thị Tuyến
  ( 20:48 / 16.12.2017 )

  Chào bạn!

  Qua miêu tả của bạn thì khả năng cao là răng số 8 của bạn bị sâu, gây đau, dẫn tới đau lan lên hạch góc hàm bên phải. Ngoài ra, sâu răng nặng ăn sâu vào tủy gây viêm tủy răng => viêm tủy răng không được chữa trị sẽ gây những cơn đau nhức kinh khủng hơn biến chứng thành các bệnh nặng hơn như viêm chóp răng, apxe răng.

  Điều trị răng sâu hiệu quả nhất thường được tiến hành tại các trung tâm nha khoa là cần sớm loại bỏ các mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn và phục hồi bù cấu trúc men răng bằng các vật liệu hàn răng, trám răng. Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa cũng như hạn chế sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn. Lưu ý vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Một gợi ý cho  bạn là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz - thành phần chính là dịch chiết sáp ong, rất hiệu quả trong việc làm sạch răng miệng, đánh bay các mảng bám, làm se chân răng, giảm viêm lợi.

  Chúc bạn sức khỏe!

   

   

Số lượng người truy cập

11740870