Hỏi đáp 24h
 • Thưa GS.TS Ngô Ngọc Liễn, tôi có bé trai 9 tuổi khá hiếu động, khoảng 02 tháng nay cháu bị khản tiếng kèm sổ mũi, sưng amidan, đi khám bác sĩ chẩn đoán là viêm thanh quản và có cho kháng sinh mạnh để điều trị. Xin hỏi giáo sư lời khuyên về cách thức điều trị bệnh viêm thanh quản và những biến chứng của bệnh viêm thanh quản ? Cách thức phòng ngừa? Xin cảm ơn. longtran.ttt@gmail.com

  Trần Vũ Long
  ( 09:44 / 03.01.2013 )

   Tôi không biết cháu bị viêm amidan có thường xuyên không, nếu 5, 6 lần 1 năm, hoặc 1 tháng 1 lần thì nên đi cắt amidan, vì hiện nay, tuổi cắt amidan thuận lợi là 5, 6 tuổi, tuổi của cháu thì nên đi cắt amidan nếu tình trạng viêm tái phát nhiều lần.

   

   

  Điều chú ý trong quá trình cắt amidan là cần kiểm tra xem cháu có viêm VA không, nếu có thì nên nạo cả VA cùng cắt amidan. Đồng thời cần chú ý đến sinh hoạt của cháu, hạn chế hò hét, nói to có thể gây nên tổn thương thanh quản dẫn đến viêm thanh quản.

   

  Và đặc biệt không nên cho cháu ăn sữa chua hoặc uống nước hoa quả, uống sữa trước khi đi ngủ vì như vậy dễ gây đến tình trạng trào ngược dạ dày thực quản cũng dẫn đến viêm thanh quản. 

   

   

  Để phòng ngừa tốt viêm thanh quản thì cần điều trị triệt để các viêm đường hô hấp trên như viêm mũi, viêm amidan, .. và vệ sinh vùng họng miệng tốt, giữ ấm cổ ngực, tránh để lạnh.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11559843