Hỏi đáp 24h
 • chào Bs, tôi bị cháy máu chân răng, thức ăn hay rắt vào kẽ răng, răng bị buốt khi uống nước lạnh, tôi đã đi khám ,chít kẽ răng nhưng ko hiệu quả, vậy

  đõ văn chiến
  ( 14:01 / 29.11.2017 )

  Chào bạn!

  Theo các triệu chứng bạn mô tả, bạn có thể bị viêm lợi. Do không được chữa trị kịp thời nên bệnh đã trở thành mạn tính và chuyển thành viêm quanh răng.
  Ở chứng viêm lợi, tình trạng viêm chỉ xảy ra trên bề mặt lợi, không lan sâu xuống rãnh lợi và khe quanh răng. Bệnh có thể làm tổn thương nhú lợi, bờ lợi và lợi dính; ở người bị phì đại lợi, nó tạo thành túi lợi giả. Biểu hiện chủ yếu của viêm lợi là chảy máu khi chải răng, khi ăn thức ăn cứng hoặc khi xỉa răng, soi gương thấy lợi đỏ, sưng.
  Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Đánh nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, khi các sợi nylon của bàn chải có dấu hiệu lão hóa (các sợi bàn chải bị cong, hướng đổ ra xung quanh, hoặc các sợi bàn chải đã mất hết màu), phải thay bàn chải ngay (nên thay bàn chải 3 tháng 1 lần). Có thể kết hợp dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn sót lại trong kẽ răng. Cần lấy cao răng và kiểm tra răng miệng 6 tháng 1 lần.

  Chúc bạn mạnh khỏe!

Số lượng người truy cập

11740896