Hỏi đáp 24h
 • thưa bác sĩ chau là giáo viên ,cách đây 5 năm cháu bị khàn tiếng do bị hạt xơ day thanh đã được bác sĩ VAN ANH ở viện tai mũi họng trung ương Hà Nội cho đơn thuốc diều trị khỏi được 5 năm. Hiện nay cháu lại bị lại :khàn tiếng ,khó nói,nói như hụt hơi ,nói xong rất mệt. Cháu vừa ra khám lại ngoài viện nhưng không găp được chị Vân anh nên không xin được đơn thuốc cũ (vì cháu vẫn bị hạt xơ và bị viêm xoang mũi) cháu dược bác sĩ Thắng cho toa thuốc :augmexduo ngày 2 viên:medrol ngày 1 viên trong 7 ngày mà chẳng đỡ . nay chau muốn bác tư vấn và cho cháu xin một đơn thuốc trị bệnh này ,cháu bị hạt xơ 2 dây thanh (còn nhỏ)và viêm xoang mũi trái (kết quả kiểm tra hôm 20 tháng 12)

  hoang nhung
  ( 22:18 / 02.01.2013 )

  Thứ nhất hạt xơ dây thanh phải to tới mức độ  nhất định thì mới chỉ định cắt. Bác sỹ Vân Anh chỉ định bạn dùng thuốc mà có hiệu quả thì tức là chưa cần tới dùng phẫu thuật.

  Còn các loại thuốc bạn được chỉ định dùng thì đều các nhóm thuốc chính như kháng viêm, corticoid. Với corticoid cần lưu ý nếu dùng lâu dài có thể gây nên một số tác dụng phụ trên dạ dày, gan thận.

  Sau 5 năm bạn bị trở lại thì phải xem lại hạt xơ đó ra sao? Còn việc điều trị nội khoa hay phải điều trị ngoại khoa nên cần phải đi khám lại chu đáo, dựa vào mức độ mà bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp.

  Còn bạn chưa được khám kỹ càng nên tôi chưa thể cho bạn lời khuyên dùng thuốc gì được.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11572171