Hỏi đáp 24h
 • Kính thưa giáo sư cháu bị viêm thanh quản khá lâu. Hiện bây giờ cháu bị khàn tiếng. Thỉnh thoang hai bên cổ họng còn nổi hạch rất to. Cháu đã đi khám và chữa nhiều nơi, tiêm khá nhiều kháng sinh nhưng không có chuyển biến gì. Cháu hiện tại là giáo viên nên việc nói của cháu không như không thể hạn chế được nhiều. Vậy cháu xin giáo sư cho chau lời khuyên về bệnh của mình và biện pháp điều trị hiệu quả. Chau xin cám ơn giáo sư!

  Đỗ Bá Thắng
  ( 16:43 / 02.01.2013 )

   Theo bạn nói, khi bạn bị viêm thanh quản, khản tiếng, có sưng hạch to ở cổ và không rõ là có đau hay không thì bạn cần kiểm tra xem mình có bị viêm họng, viêm amiđan hay không? Bên cạnh đó, bạn cần giải quyết các yếu tố nguyên nhân gây nên tình trạng này.

   

  Hơn nữa, bạn là giáo viên và không thể không nói thì bạn nên hạn chế nói nhiều. Ví dụ như trong giờ giảng bài, bạn phải nói nhiều thì sau giờ giảng, bạn cần hạn chế nói. Bạn cần cân đối giờ giảng, đừng dồn vào nhiều ngày liền nhau. Bạn cần điều chỉnh kế hoạch nói của bản thân như: tránh nói to, điều chỉnh âm lượng phù hợp, giữ trật tự lớp học, không nói quá mức, không sử dụng giọng nói quá nhiều sau giờ học. Sau khi điều chỉnh rồi mà bệnh ko đỡ thì bạn cần xem xét lại cách phát âm của mình có điều hòa hay không.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11570231