Hỏi đáp 24h
 • Nguyên nhân dẫn đến bệnh tay chân miệng là gì? Bệnh này lây nhiễm qua đường nào? Trong khu vực nhà em đang ở, vừa có em bé 3 tuổi bị bệnh này, dẫn đến tử vong. Địa phương đã cho xịt thuốc gần khu vực này. Như vậy, chính xác những biện pháp nào em nên áp dụng để chống bệnh này? Những dấu hiệu khi mắc bệnh tay chân miệng là gì? Lứa tuổi như em có mắc bệnh này không? Khi đã mắc bệnh này thì chữa bệnh như thế nào?

  Nguyễn Thư
  ( 15:36 / 14.07.2016 )

  Chào bạn

  Tay chân miệng là bệnh do virus gây ra, bệnh chưa có vaccine nên không tiêm phòng trước được, tổn thương gặp nhiều ở vùng da tay, chân, miệng, mông. Đối với bé bị tay chân miệng ở khu vực nhà bạn cần được cách ly khỏi tập thể như lớp học để tránh lây nhiễm cho các bé khác. Bé cũng cần được đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất và vitamin để tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, bé cần được vệ sinh sạch sẽ, kiêng gió, kiêng nước tuy nhiên vẫn có thể tắm bằng nước sạch. Sử dụng các phương pháp dân gian có thể gây nhiễm trùng. Thay vì đó,  người bị bệnh tay chân miệng có thể dùng gel Subạc để bôi, giúp diệt khuẩn, nhanh liền sẹo và nhanh lành vết thương.

  Những người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém thì vẫn có khả năng lây nhiễm và gặp phải các biến chứng của bệnh. Do đó, bạn cũng cần nâng cao sức đề kháng của bản thân để phòng ngừa bệnh.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11305468