Hỏi đáp 24h
  • Trong một lần cúi xuống mang đồ lên, chồng tôi (42 tuổi) thấy đau nhói ở thắt lưng. Sau khi nằm nghỉ ngơi thì cảm giác đau có giảm đi nhưng không hết hẳn. Chồng tôi có đi khám, chụp MRI tại bệnh viện tỉnh thì được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4, L5. Chồng tôi có dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cơn đau hay tái phát khi ngừng thuốc. Trước đây, bố tôi có bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và có dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, trường hợp của chồng tôi thì dùng Cốt Thoái Vương như bố tôi được không? Chồng tôi có bị mỡ máu cao thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì tới bệnh không?

    Thanh hà
    ( 11:11 / 14.04.2016 )

    Chào bạn, rất nhiều nam giới trong độ tuổi trung niên bị lồi và thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng giống trường hợp của chồng bạn. Đặc biệt, đốt sống lưng L4, L5 nằm ở vị trí trọng yếu, gánh đỡ trọng tải của cơ thể nên khi nửa người trên vận động thì 2 đốt sống này chịu tải nhiều nhất và dễ bị thoát vị. Do đó, chồng bạn nên hạn chế vận động mạnh và cần thực hiện đúng tư thế theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn, chồng bạn cũng cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng để tăng cường độ chắc khỏe cho hệ xương khớp.

    Để cải thiện tình trạng và ngăn chặn bệnh tái phát, chồng bạn có thể kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương mà bố bạn đã dùng có hiệu quả. Sản phẩm giúp giảm đau, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh… mà không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới bệnh rối loạn chuyển hóa lipid. Chồng bạn nên duy trì dùng 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Số lượng người truy cập

11678495