Hỏi đáp 24h
 • Mẹ tôi năm nay 58 tuổi, thường bị đau cổ, khó cử động cổ, đau đầu, mất ngủ, đi khám thì được bác sĩ cho biết bị thoái hóa đốt sống cổ. Mẹ tôi đã dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nhưng gặp một số tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, người mệt mỏi… 3 tháng trước, được bạn bè giới thiệu, mẹ tôi có mua Cốt Thoái Vương uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Đến nay, mẹ tôi ít bị đau cổ, không bị đau đầu, ngủ ngon hơn mà không bị tác dụng phụ nào. Xin hỏi, mẹ tôi cần duy trì dùng Cốt Thoái Vương bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? Ngoài ra, mẹ tôi cần thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý?

  Tuấn Thành
  ( 11:10 / 14.04.2016 )

  Chào bạn! Các triệu chứng điển hình của thoái hóa cột sống cổ bao gồm: đau mỏi cổ, khó quay đầu sang trái hoặc phải, đau có thể lan xuống vai, cánh tay, gây tê bì và hạn chế vận động tay. Trong trường hợp có hẹp lỗ ghép và chèn ép động mạch đốt sống thì người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt... Đây chính là những biểu hiện mà mẹ bạn gặp phải. Rất may là mẹ bạn đã đi khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tây y kéo dài có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe. Do đó, sử dụng kết hợp các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh là cần thiết. Trong dòng sản phẩm đó thì thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương được nhiều người bệnh lựa chọn hiện nay do có tác dụng dự phòng và điều trị thoái hóa cột sống, đã được nhiều cơ sở nghiên cứu và áp dụng.

  Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh – dược liệu quý được các chuyên gia y tế đánh giá cao, giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp bởi nhiều dược liệu quý khác như thiên niên kiện, nhũ hương… nên có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…, trong đó có bệnh thoái hóa đốt sống cổ như trường hợp của mẹ bạn.

  Mẹ bạn đã sử dụng Cốt Thoái Vương trong thời gian 3 tháng và thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt: giảm đau, không bị đau đầu, ngủ ngon hơn… thì nên tiếp tục duy trì dùng theo liệu trình 3-6 tháng. Ngoài ra, trong chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng, mẹ bạn cần lưu ý: tập cột sống cổ theo hướng dẫn của bác sĩ nên tăng cường thực phẩm giàu canxi (sữa, tôm, cua…), các loại rau có màu xanh đậm (cải, súp lơ xanh…), uống đủ nước, tránh vận động mạnh, đột ngột, sai tư thế… Đồng thời, mẹ bạn cần tái khám định kỳ để theo dõi sự tiến triển của bệnh.

Số lượng người truy cập

11678454