Hỏi đáp 24h
  • Chú tôi (53 tuổi) mắc gút đã hơn 1 năm, chú ăn uống rất thanh đạm. Đã dùng nhiều loại thuốc tây y và sắc thuốc lá uống để điều trị nhưng cơn gút cấp vẫn tái phát 2-3 tháng/ lần. Ba tháng trước, chú tôi bắt đầu sử dụng Hoàng Thống Phong, đến nay, bệnh chưa tái phát lần nào. Xin hỏi, nếu cơn gút cấp không xuất hiện thì có phải chú tôi đã khỏi hẳn bệnh không và có cần tiếp tục sử dụng Hoàng Thống Phong không?

    Quang Minh
    ( 11:11 / 10.09.2015 )

    Chào bạn,

    Chú bạn đã mắc gút dù thực hiện chế độ ăn uống thanh đạm. Nguyên nhân dẫn tới gút không chỉ đơn thuần do thực hiện chế độ ăn uống giàu đạm, chứa nhiều purin mà có thể bởi nhiều yếu tố khác như di truyền, chức năng thận kém, rối loạn chuyển hóa purin nội sinh…

    Chú bạn đã dùng Hoàng Thống Phong cho đến nay và không bị tái phát thì nên duy trì sử dụng. Sản phẩm này có thành phần thảo dược giúp hỗ trợ điều trị gút và ngăn chặn bệnh tái phát, ít tác dụng phụ. Chú bạn nên sử dụng Hoàng Thống Phong mỗi đợt 3-6 tháng.

    Bệnh nhân gút cần lưu ý, cơn gút cấp không xuất hiện không có nghĩa là khỏi bệnh. Đôi khi, bệnh tiến triển âm thầm và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Người bệnh cần biết, bệnh gút là bệnh mạn tính, việc điều trị gút là điều trị kiên trì. Do đó, chú bạn không được chủ quan mà dừng điều trị, cũng như việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cần thực hiện suốt đời. Đồng thời, chú bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh.

    Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11373169