Hỏi đáp 24h
 • Tai trái của tôi thời gian qua có hiện tượng o e, giống như tiếng ve kêu và tiếng côn trùng kêu về đêm, nhất là khi ở trong môi trường không gian yên tĩnh. Tôi đã khám ở trung tâm y tế thì được bảo viêm tai giữa không mưng mủ, uống thuốc hai tuần không thấy bớt, vậy tôi có cần đi khám nội soi hay không? Và nếu khám tôi có thể đến BV nào? Tôi bị như vậy đã nhiều năm nhưng lúc truớc không ảnh hưởng như bây giờ.

  Thu Anh
  ( 18:10 / 11.12.2013 )

   Như tôi đã nói ban đầu, viêm tai giữa không nhất thiết bị chảy mủ tai, chỉ có thể là ù tai. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định, ù tai chưa chắc chắn đã là viêm tai giữa, mà ù tai chỉ có thể là một triệu chúng riêng mà thôi. Vì vậy mà người ta gọi ù tai là: "Hội chứng ù tai riêng". Vì thế, trong trường này, nếu bạn khám tai mũi họng thông thường có thể thấy được màng nhĩ nhưng rất bé nên khó nhận biết. Nếu khám nôi soi bạn sẽ thấy rõ ràng hơn, và có thể nhìn thấy tổn thương trên màn hình máy tính có màu rõ ràng. Bên cạnh đó, nội soi cẩn thận còn giúp bạn nhìn thấy vòm tai để nhận biết mức độ tổn thương.

   

  Nhưng bạn còn trẻ mà thấy ù tai có tiếng ve kếu có thể do tắc vòi gây ù tiếng trầm. Do vậy, trước khi dùng thuốc cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên đi khám chuyên khoa TMH, ở nơi có thể khám nội soi để soi màng và vòm tai. Bên cạnh đó, bạn cần đo thính lực để xem tổn thương là gì, mức độ nghe kém như thế nào, từ đó mới sử dụng thuốc.

   

   

  Nếu chưa có điều kiện đi khám, bạn có thể dùng thử TPCN Kim Thính.  Đây là sự kết hợp giữa các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng bồi bổ can thận, giúp tăng tuần hoàn và tăng cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ù tai, suy giảm thính lực, giúp tăng cường thính lực cho đôi tai. Bạn nên dùng thừ vài tuần để nhận biết sự thay đổi của triệu chứng.

   

   

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11560819