Hỏi đáp 24h
  • Xin các bác cho cháu hỏi: Mẹ cháu năm nay 60t. Mẹ cháu thường hay bị ù tai (hay có tiếng kêu vo vo trong tai) và đau đâu. Cháu đã cho mẹ đi khám chuyên khoa Tai-Mũi - Họng và được kết luận là màng nhĩ dày và tiến hành đặt ống thông khí . Mẹ cháu đặt ống thông khí được khoảng 8 tháng . Sau khi đặt ống thông khí mẹ cháu cũng cảm thấy đỡ hơn so với trước . Nhưng gần đây hiện tượng ù tai và đau đầu của mẹ cháu lại xuất hiện trở lại nhưng có vẻ nặng hơn . Cháu đã đưa mẹ đi khám ở khoa thần kinh thì cũng được kết luận là bình thường không có vấn đề gì ? Xin cho cháu hỏi mẹ cháu bị mắc bệnh gì vậy ?

    Việt Hà
    ( 18:08 / 11.12.2013 )

    Tình trạng bị ù tai thường rất hay gặp ở người cao tuổi. Người cao tuổi có tình trạng xơ cứng các mạch sẽ khiến cho tai trong yếu đi. Có thể do thoái hóa đốt sống cổ, hoặc bị tổn thương do trấn thương khiến cho các mạch đi vào tai trong kém đi. Trường hợp của mẹ bạnh cần lưu ý ù tai nhưng có kèm theo nghe kém hay không? Nếu có kèm theo nghe kém đó là hiện tượng của lão thính. Cách xử trí đối với trường hợp này là đặt ống thông khí khi có ứ dịch ở tai giữa, nhằm mục đích thoát dịch ra được và thông khí bên ngoài để tai giữa phục hồi.

    Nếu màng tai dầy phồng, mẹ bạn sau khi đặt ống thông khí xong cần phải theo dõi, không nên để quên vì sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nếu đã đặt được 8 tháng thì nên thay và  đi khám ngay. Bạn ở Hưng Yên thì bạn có thể lên bệnh viện tai mũi họng Trung Ương để thăm khám và kiểm tra lại để đo lại thính lực.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11572165