Hỏi đáp 24h
 • Cháu chào bác sĩ. Chiều ngày 28/12 cháu có đi bơi do lặn quá sâu và lâu dưới bể nước nên cháu bị nước vào tai trái gây cảm giác ù ù khó chịu. Sau đó cháu đã thử nhảy lò cò,cố gắng róc nước trong tai ra nhưng không được. Cháu nghĩ đó chỉ là bình thường nên không nghĩ đến nó nữa. Nhưng sáng hôm sau ngủ dậy,bỗng nhiên tiếng nước ù trong tai chuyển thành tiếng oo giống tiếng con ve sầu. Cháu cảm thấy sợ hãi và đến ngay bệnh viện khám được chuẩn đoán là điếc đột ngột tai trái, bên trong tai không có dịch hay vật lạ gì. Sau khi nhập viện tai mũi họng TW 10 ngày, cháu được truyền cavinton, tăng tuần hoàn não, corticoid. Sau đó được cho ra viện, tiếng ve bên tai trái có giảm đôi chút, nhưng vẫn không hết hẳn. Vậy nên cháu muốn hỏi bác sĩ là liệu tiếng ve kêu rnrnbên tai trái có phải là do khi cháu lặn quá sâu. Cháu rất mong được bác sĩ giải đáp và chỉ cho cháu cách chữa trị tốt nhất để thoát khỏi tiếng ve kêu này. À quên cháu không bị bệnh huyết áp, tim mạch hay tiền sử bệnh về tai gì ạ. Mong bác sĩ giúp cháu!

  Nguyễn Huế
  ( 18:03 / 11.12.2013 )

  Các thông tin bạn cung cấp rất đầy đủ và chi tiết để chẩn đoán nguyên nhân. Như thông tin của bạn, bạn có lặn sâu dưới nước, điều này có thể gây áp lực lên tai, khiến tắc vòi và ù tai. Đặc biệt là mùa lạnh nên việc ảnh hưởng là dễ thấy. Bạn đi khám và đã chuẩn đoán điếc đột ngột. Tuy nhiên, bệnh viện có kết luận là điếc đột ngột. Điều này cần xem xét bởi bạn chỉ bị một tai và cần phải đo thính lực mới có thể kết luận được. Nếu thính lực bị giảm từ 50-60dB thì mới xác định là điếc đột ngột, nếu không chẩn đoán thì không thể kết luận được. Thêm nữa, khi điều trị một thời gian, tình trạng điếc đột ngột sẽ giảm đi, căn cứ vào tình trạng đó mà các bác sĩ sẽ cho phép bạn xuất viện, nhưng ù tai có thể kéo dài thêm. Khi xuất viện bạn phải dùng thêm thuốc, đó có thể là thuốc dãn vi mạch tai trong, giảm kích thích của thần kinh.

  Bạn có thể phối hợp sử dụng với Kim Thính để hợ trợ điều trị mà không lo phản ứng phụ hay tác dụng nào khác. Sản phẩm là sự kết hợp giữa các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng bồi bổ can thận, giúp tăng tuần hoàn và tăng cung cấp ôxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ù tai, suy giảm thính lực, giúp tăng cường thính lực cho đôi tai. Với thành phần chính là cao cối xay, một cây thuốc có tác dụng chống viêm nhanh và mạnh vốn được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu khác như vảy ốc (tăng thính lực), cốt toái (bổ thận),  câu kỷ tử (tăng cường miễn dịch), đan sâm (giảm đau, bổ huyết), thục địa (bổ thận âm)… Kim Thính cần được duy trì dài lâu và liên tục trong thời gian từ 3-6 tháng để có hiệu quả tối đa.

   

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11572171