Hỏi đáp 24h
 • Thưa GS, Anh trai cháu bị hư một quả thận, GS cho cháu hỏi anh trai cháu có thể sống và làm việc với quả thận còn lại như người bình thường không ạ, liệu có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng không ạ

  Trần Lâm
  ( 15:38 / 28.02.2013 )

  Bạn không nói rõ là nguyên nhân gây hư một thận là do đâu có thể do ứ nước, do khối u, hay nang..và tôi cũng không biết chức năng thận còn lại còn không?

  Nếu hư một thận, mà quả thận kia vẫn bình thường  thì quả thận bên kia vẫn hoạt động bình thường bù trừ cho cả 2 thận. Còn về vấn đề là nó có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng hay không thì tôi xin được trả lời thế này: thường trong suy thận mạn có ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, một trong những triệu chứng của suy thận mạn là ảnh hưởng đến chức năng sinh dục như liệt dương, giảm tinh trùng, giảm ham muốn ở nam, ở nữ thì rong kinh, kinh nguyệt không đều, thiếu ham muốn, vì thế trong trường hợp suy thận mạn không có con thì khi ghép thận có thể sinh con được bình thường.

  Những trường hợp bị thận, đối với phụ nữ muốn có thai thì cần được phải chú ý do khi có thai, sẽ làm tăng lượng máu, tăng tuần hoàn, ảnh hưởng đến chức năng thận do có nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật đặc biệt trong những tháng cuối rất nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng. Do đó các đối tượng phụ nữ mang thai có bệnh thận cần được BS theo dõi chặt chẽ.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11632579