Hỏi đáp 24h
  • Thưa GS . Nhở GS tư vấn cho tôi một vấn đề.Tôi năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình. Tôi thấy bình thường người khác đi tiểu xong một thời gian lâu mới đi tiểu tiếp, như họ đi tiểu xong đi ngủ ngay nếu thức dậy tiếp làm gì đó thì họ không phải đi tiểu nữa vẫn đi ngủ bình thường. Còn tôi khi đi tiểu chuẩn bị đi ngủ nếu làm thêm điều gì đó khoảng 5 phút thôi là tôi lại buồn đi tiểu, nếu không đi cảm giác rất khó ngủ, mà đi tiểu cũng ít nước. Mà khi ngủ nếu suy nghĩ gì hay trằn trọc gì đó là tôi không ngủ được ngay mà lại phải dậy đi tiểu ( Không biết đây có phải là vấn đề tâm lý không ). Nếu đi đại tiện xong một lúc sau là tôi lại thấy buồn đi tiểu tiện, lắm lúc khi đi họp gì đó tôi đã đi tiểu trước đó rùi mà không biết tại sao lúc vào họp ngồi chút là lại thấy buồn tiểu mà nó buồn càng lúc càng nhanh không chịu được muốn đi mà đang trong cuộc họp. Đợt này thì tôi hay dậy lúc khoảng 4h, lúc thì 5h để đi tiểu lần 2.Dạo này sức khỏe của tôi giảm sút rõ rệt, ăn uống lại mất ngón,không biết tôi có bệnh gì về thận không

    Nguyễn Thanh Tùng
    ( 15:30 / 28.02.2013 )

    Trong trường hợp của bạn có thể vấn đề là do bàng quang. Có thể do bạn dùng thuốc an thần hay do nguyên nhân nào đó gây ảnh hưởng đến việc co bóp của bàng quang. Còn nếu bạn muốn biết mình có bị bệnh thận không thì bạn cần phải đi khám, xét nghiệm như thử nước tiểu đánh giá hàm lượng creatinin, yêu cầu là hàm lượng creatinin phải dưới 120umol/l, có bạch cầu, có hồng cầu niệu không, hay có protein niệu không? Đồng thời bạn cũng cần đi siêu âm hệ tiết niệu đánh giá kích thước hai quả thận thế nào, các đài bể thận có bị giãn không, có u hay nang gì không?

    Đối với bệnh thận, để có được kết luận chính xác bạn cần phải đi thử máu, nước tiểu và siêu âm thì mới có kết quả chính xác, bạn có thể đến phòng khám đa khoa, họ sẽ xét nghiệm và cho bạn kết quả chính xác, hoặc tới khoa thận tiết niệu tại các bệnh viện.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11686185