Hỏi đáp 24h
 • Tôi bị viêm cầu thận đã 3 năm nay. Được biết, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy thận. Xin hỏi tôi phải làm sao để điều trị viêm cầu thận hiệu quả và phòng ngừa suy thận?

  Lê Thị Hiền
  ( 11:14 / 27.02.2013 )

  Nếu mà bị viêm cầu thận 3 năm thì là mạn tính rồi. Cấp tính là từ 3 đến 6 tháng. Theo hội thận học thế giới thì trong nước tiểu của người bệnh có đạm niệu trên 3 tháng và có thay đổi về nồng độ các thành phần trong máu trên 3 tháng thì bắt đầu gọi là mạn.

  Phòng ngừa: bạn có bị tăng huyết áp, thiếu máu không, creatinin trong máu là bao nhiêu, đạm trong nước tiểu là bao nhiêu… dựa vào đó để đánh giá, vì điều trị bao giờ cũng phải đánh giá, chẩn đoán bệnh ở giai đoạn nào chứ không thể điều trị chung chung được. Bạn đã bị viêm cầu thận mạn tính rồi nhưng ở giai đoạn nào thì chưa biết, 3 năm rồi nhưng cần phải đánh giá chức năng, viêm cầu thận mạn tính diễn biến qua 5 giai đoạn.

  Chế độ ăn uống đừng ăn mặn quá, giảm mỡ động vật, hoạt động thể lực vừa phải, đừng lao động nặng nhọc quá. Như ở vùng nông thôn lao động nặng chủ chốt trong gia đình thì điều trị rất khó khăn.   Phải định kỳ kiểm tra sức khỏe, thử máu thử nước tiểu 3 đến 6 tháng 1 lần, phải có trung tâm y tế có kinh nghiệm chẩn đoán và theo dõi.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11635667