Hỏi đáp 24h
  • Bố tôi 70 tuổi đang điều trị ung thư bàng quang bằng phương pháp xạ trị. Cùng thời gian này bác sỹ kiểm tra và phát hiện ông bị suy thận độ 2. Tôi muốn hỏi từ giai đoạn mấy trở đi bệnh nhân sẽ phải chạy thận và ở mức suy thận độ 2 thì phương pháp điều trị gì là tốt nhất? Tôi có thể cho bố dùng sản phẩm Ích Thận Vương để hỗ trợ điều trị suy thận được hay không?

    Thu Thủy
    ( 15:30 / 26.02.2013 )

    Như phần đầu tôi nói lọc máu hoặc chạy thận nhân tạo cần phải có chu kỳ, nếu suy thận độ 2 thì chưa cần lọc máu. Nếu tiểu ít thì dung thuốc lợi tiểu, nếu tăng huyết áp thì dùng thuốc hạ huyết áp, nếu thiếu máu thì phải dung thuốc chống thiếu máu (tiêm, truyền máu) tùy theo cơ sở y tế. Trong điều trị bảo tồn còn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ để làm chậm diễn tiến suy thận, tăng cường chức năng thận như Ích Thận Vương. Cần có chỉ định lọc máu đùng thời gian, không quá sớm hoặc không quá muộn.

    Chế độ dinh dưỡng cho những bệnh nhân suy thận độ 2 là rất quan trọng. Trong bữa ăn gồm có glucid (đường, tinh bột) là phải đủ 65% tổng calo, protid (đạm) chỉ cần 15% thôi, Lipid ( chất béo)khoảng 30% tổng calo đưa vào cơ thể. Phải có đủ vitamin (vitamin nhóm B, vitamin C, Canxi nhất là những trường hợp chiếu tia gây loãng xương) nhưng phải được thầy thuốc tư vấn và kê đơn chứ không được tự động dùng.

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11635644