Hỏi đáp 24h
 • Tôi đi khám và được chẩn đoán đang bị suy thận giai đoạn 4 và bác sĩ nói phải chạy thận nhân tạo. Xin hỏi bác sĩ, chi phí cho mỗi lần chạy thận nhân tạo hiện nay là như thế nào? Nếu chạy thận nhân tạo 1 thời gian và bệnh đỡ hơn thì tôi có thể chuyển sang uống thuốc mà không phải chạy thận nữa không? Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt ra sao cho hợp lý?

  Thu Lý
  ( 11:56 / 26.02.2013 )

  Bạn nên đến 1 trung tâm chuyên về bệnh thận để xác định nguyên nhân gây suy thận, độ suy thận bao nhiêu,... Nếu creatinin >800 µmol/l thì cần lọc máu chu kỳ. Khi đã chạy thận nhân tạo rồi thì không thể chỉ dùng đơn độc các phương pháp bảo tồn được nữa, mà phải: chạy thận nhân tạo chu kỳ, lọc màng bụng ngoại trú liên tục, ghép thận.

  3 phương pháp này thì bạn cần chọn 1 phương pháp thích hợp với điều kiện của bản thân và gia đình.

  Ở Việt Nam, chạy thận nhân tạo rẻ nhất thế giới, ở nước ta mỗi lần chạy thận nhân tạo chỉ 500.000đ, trong khi ở các nước khác trên thế giới là 250 USD.

  1 tuần chạy thận nhân tạo 3 lần, nên 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 6 triệu đồng tiền chạy thận nhân tạo, đồng thời cần cho người bệnh uống 1 số thuốc bổ sung như: thuốc chống thiếu máu, thuốc hạ huyết áp, các loại vitamin...

  Nếu đã ở giai đoạn bảo tồn sang giai đoạn thay thế thì không thể chuyển ngược lại về giai đoạn bảo tồn được nữa.

   

Câu hỏi cùng nhóm bệnh

Số lượng người truy cập

11560810