Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, nhà em có cả người già và trẻ nhỏ, đang có dịch corona nên em rất lo lắng, vì mấy đứa nhà em sức đề kháng yếu, hay ốm vặt, còn ông bà thì cũng cao tuổi rồi, lại còn mắc nhiều bệnh. Em cùng gia đình cũng đã áp dụng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo như dùng khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng, ....nhưng em vẫn lo lắng. Em có tìm hiểu các biện pháp tăng cường sức đề kháng cho gia đình và biết đến sản phẩm cốm Subạc, không biết sản phẩm cốm Subạc có tốt không, em có nên mua cho gia đình dùng không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

  Trần Hoa
  ( 14:51 / 10.02.2020 )

  Chào bạn!

  Hiện nay, virus corona chủng mới 2019 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và dễ lây lan từ người sang người ở mức độ cảnh báo khẩn cấp, đang là nỗi lo sợ của nhiều người.

  Virus corona thuộc nhóm Coronavirinae trong họ Coronaviridae và có thể gây bệnh ở động vật có vú, bao gồm cả con người. Ở người, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp, viêm phổi cấp, suy hô hấp và nhiều biến chứng, đặc biệt ở người bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc kèm nhiều bệnh khác, sức đề kháng yếu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng.

  Trong khi các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, tìm ra vắc-xin cũng như thuốc chữa đặc hiệu virus corona như hiện nay, thì việc phòng tránh bệnh là phương pháp tiên quyết mà mọi người cần áp dụng thực hiện ngay. Một trong những yếu tố quan trọng, góp phần quyết định tới khả năng lây nhiễm virus corona trong cơ thể người đó chính là sức đề kháng (hệ miễn dịch).

  Đối với chức năng của hệ miễn dịch (sức đề kháng) trong cơ thể người được chia làm 2 loại là: Miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch đặc hiệu. Cụ thể:

  + Miễn dịch không đặc hiệu gồm hệ thống da và niêm mạc, có vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với bệnh do virus corona, thì hệ thống niêm mạc đường hô hấp đóng vai trò lớn. Niêm mạc đường hô hấp trên bao gồm mũi, hầu, họng nếu bị tổn thương (kể cả tổn thương nhẹ), làm tăng nguy cơ bị virus xâm nhập và gây bệnh.

  + Miễn dịch đặc hiệu có nghĩa là miễn dịch qua trung gian tế bào, đặc biệt ở đây là các tế bào bạch cầu, lympho-T, lympho-B, đại thực bào… Khi các tế bào này không đủ về số lượng hoặc chất lượng sẽ dẫn tới tăng khả năng xâm nhập của virus, vi khuẩn.

  Đối với cốm Subạc – đây là một trong số những sản phẩm thảo dược có chứa các vitamin, khoáng chất cần thiết nhất giúp tăng cường sức đề kháng (hệ miễn dịch), bao gồm cả miễn dịch không đặc hiệu (hệ thống da, niêm mạc đường hô hấp) và hệ miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch qua trung gian tế bào, bao gồm: Bạch cầu, đại thực bào, lympho B, lympho T...), cụ thể:

  - Cao bạch chỉ, cao nhọ nồi, vitamin C, kẽm gluconate, cao lá xoài, cao tạo giác thích,... giúp chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên (kháng sinh thực vật), tiêu diệt vi khuẩn, virus, chống lại các tổn thương da và niêm mạc,... tăng cường hệ miễn dịch không đặc hiệu, từ đó giúp tăng sức đề kháng. Tạo “tấm khiên” vững chắc, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn trong đó có virus corona.

  - Vitamin C, kẽm gluconate, L-Lysine, Kali iodid: Giúp tăng cường hoạt động của tế bào bạch cầu, lympho B, lympho T, đại thực bào,... tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn xâm nhập, trong đó có cả virus corona. Đồng thời, sản phẩm còn cung cấp các acid amin, vi chất cần thiết cho sự sản sinh của các tế bào miễn dịch, từ đó nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.

  Như vậy có thể thấy, sản phẩm cốm Subạc được bào chế dưới dạng cốm nên phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sản phẩm sẽ giúp người dùng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Đồng thời, các thành phần có trong cốm Subạc còn đem lại công dụng chống oxy hóa mạnh, tăng sức dẻo dai và sức bền của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể tránh được các tác nhân bất lợi từ bên ngoài môi trường, trong đó có virus corona.

  Do đó, bên cạnh các biện pháp phòng dịch như được khuyến cáo, thì việc sử dụng thêm cốm Subạc cho gia đình bạn là hoàn toàn nên làm.

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11679288