Hỏi đáp 24h
 • Hiện tại 2 mắt em cận 2,5 độ ngang nhau . Em bị nước rửa chén bắn vào mắt phải một lượng nhỏ và cở1 tiếng sau mắt phải em nhìn rõ hơn mắt trái rất nhiều , khi em nhìn ra ngoài thì rất choáng vì 2 mắt ko cùng độ rõ mờ như nhau nữa . Mong bác sĩ tư vấn giùm em ạ e cám ơn

  Lương phúc nguyện
  ( 17:05 / 17.01.2020 )

  Chào bạn! Các loại hóa chất khi bắn vào mắt có thể gây ra tình trạng bỏng hóa chất kết giác mạc hoặc thậm chí là mù lòa nếu không có được xử trí kịp thời. Những loại hóa chất khi tiếp xúc dễ bị bắn vào mắt như dầu gội đầu, sơn móng tay, các loại nước lau sàn, thuốc nhuộm tóc, nước tẩy rửa,...Tùy theo mức độ đậm đặc của dung dịch mà tình trạng tổn thương mắt sẽ ở các cấp độ khác nhau.

  Khi chẳng may bị hóa chất bắn vào mắt, bạn nên thật bình tĩnh để xử trí tình huống. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

   Khi bị bất kỳ loại hóa chất nào bắn vào mắt, bước đầu tiên khi sơ cứu là rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng để chắc chắn rằng hóa chất không còn dính vào tay bạn. Tiếp theo, bạn rửa mắt với nước sạch rồi lấy khăn sạch đã nhúng nước phủ lên mắt ít nhất khoảng 20 phút. Tiếp tục đứng dưới vòi hoa sen, để vòi nước ấm chảy nhẹ nhàng từ trán xuống bên mắt bị hóa chất bắn vào. Bạn nên giữ mắt mở to để cho dòng nước ấm từ từ rửa trôi hết các loại hóa chất còn sót lại trong mắt. Sau khi đã tự sơ cứu theo những bước trên, bạn nên gọi cấp cứu nếu cảm thấy tình trạng tổn thương nghiêm trọng. Bạn cũng nên mang theo lọ đựng hóa chất đó đến cơ sở y tế để khám lại và được bác sĩ tư vấn chi tiết cách chăm sóc cho bên mắt bị tổn thương. Ngoài ra, mắt cũng rất nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài, bạn nên đeo kính mát nếu cảm thấy cần thiết. Chúc bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11679309