Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sỹ . em năm nay 36 tuổi đi khám định kỳ ( chỉ gửi kết quả về cơ quan chưa gặp BS tư vấn ) thì chỉ số Cyfra 21-1 là 4.1 vượt ngưỡng cho phép (<3.3 ) có nguy hiểm ko ạ . xin ý kiến tư vấn của BS

  Nguyễn văn Anh
  ( 19:16 / 02.01.2020 )

  Chào bạn! Định lượng Cyfra 21 - 1 là một chất chỉ điểm ung thư thường được tìm thấy trong máu. Định lượng này dùng trong hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư phổi và các ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung hoặc bàng quang.

  Cyfra 21 - 1 có thể tăng trong ung thư phổi, đặc biệt là trong ung thư phổi không tế bào nhỏ, cũng có thể tăng trong một số các ung thư khác như ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung, bàng quang.

  Cyfra 21 - 1 thường giảm sau điều trị phẫu thuật hoặc hóa trị liệu ung thư phổi không tế bào nhỏ, và có thể tăng trở lại khi ung thư tái phát. 

  Xét nghiệm Cyfra 21-1 dùng để chẩn đoán ung thư phổi và các bệnh phổi lành tính, cũng như giữa ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ, giữa ung thư phổi nguyên phát và thứ phát. Vì thế ngoài làm xét nghiệm Cyfra 21-1, người bệnh cần siêu âm, chụp X-quang, chụp CT... để xác định cụ thể tình trạng và mức độ của bệnh. Chúc bạn sức khỏe ạ.

Số lượng người truy cập

11676687