Hỏi đáp 24h
  • Thưa bác sĩ, nhà cháu có 2 bé: 1 bé đang học tiểu học, 1 bé đang học mầm non. Gần đây có dịch cúm bùng phát khiến cháu rất lo lắng. Ở trường, lớp mà 2 bé đang học cũng có nhiều trẻ phải nghỉ học ở nhà do mắc cúm. Cháu rất lo lắng, cháu nên làm gì để phòng ngừa bệnh cúm cho các con, cháu tìm hiểu thì biết đến sản phẩm cốm Subạc, cháu có nên dùng để phòng ngừa cho các con không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

    Nguyễn Thị Hương
    ( 14:19 / 02.01.2020 )

    Chào bạn!

    Cúm là bệnh cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở người. Đặc biệt, đáng chú ý thời gian gần đây dịch bệnh này đang bùng phát rất mạnh và có thể gây biến chứng nguy hiểm, nhất là với trẻ nhỏ. 

    Theo thống kê của Bộ Y tế, tính tới thời điểm hiện tại (giữa tháng 12/2019), trên cả nước đã ghi nhận gần 500.000 người mắc cúm, 10 trường hợp tử vong. Các chuyên gia liên tục đưa ra cảnh báo, cúm đang bước vào thời kỳ đỉnh điểm, đặc biệt tăng cao vào mùa Đông - Xuân và dịp Tết Nguyên Đán. Nhiều bệnh viện trên cả nước đang trở nên “quá tải” do tỷ lệ bệnh nhân nhập viện vì cúm tăng đột biến, trong đó số ca mắc cúm chủ yếu là loại cúm A.

    Vì bệnh cúm rất dễ lây lan, bùng phát thành đại dịch và gây biến chứng nguy hiểm nhất là đối với trẻ nhỏ. Do đó, để phòng ngừa bệnh cúm bạn nên:

    - Tiêm vắc-xin

    Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh cúm, các chuyên gia khuyến nghị mọi người nên tiêm phòng vắc-xin chủng ngừa cúm mỗi năm. Các gia đình nên đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi, tiêm nhắc lại để chủ động phòng tránh bệnh dịch.

    - Ăn nhiều rau

    Một nghiên cứu của Viện Babraham ở Cambridge (Anh) cho thấy, ăn nhiều loại rau lá xanh có thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của bạn.

    Các loại rau cải - từ cải thìa tới bông cải xanh (súp lơ xanh) đều là các thực phẩm chứa những hoạt chất giúp tế bào bạch cầu hoạt động hiệu quả, chống lại sự nhiễm trùng cho cơ thể.

    - Bổ sung vitamin C

    Vitamin C thường được cho là có khả năng chống lại bệnh cúm. Nghiên cứu mới nhất của giáo sư Eccles (nước Anh) cho thấy, vitamin C được bổ sung đều đặn trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều đối với sức khỏe con người. Do đó, hãy tạo thói quen bổ sung vitamin C bằng cách ăn nhiều hoa quả như: Cam, quýt, bưởi, ổi,... để góp phần nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

    - Rửa sạch tay

    Các nhà khoa học từng cho rằng, bệnh cúm được lây truyền chủ yếu khi người mắc hắt hơi hoặc ho. Nhưng sự thật, khả năng lây lan bệnh cao hơn từ việc tiếp xúc với các bề mặt bị nhiễm virus như tay nắm cửa - nơi mà virus có thể sống tới 24 giờ hoặc hơn và sau đó, mọi người lại đưa tay lên mắt, mũi nên dễ nhiễm bệnh. Do đó, để phòng tránh cúm, bạn nên rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng.

    - Che miệng và mũi khi hắt hơi hoặc ho: Để tránh làm nhiễm bẩn bàn tay, hãy ho hoặc hắt hơi vào khăn giấy hoặc vào khu vực bên trong khuỷu tay. Tốt nhất, nên sử dụng khăn giấy, sau đó bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác.

    - Đeo khẩu trang hoặc hạn chế tới nơi đông người: Virus cúm rất dễ lây lan do đó, bạn cần hạn chế tụ tập hoặc tới những chỗ đông người vào mùa cao điểm của dịch như hiện nay, ví dụ: Trường học, nhà trẻ, khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí,…

    - Súc miệng

    Các nhà nghiên cứu Nhật Bản khẳng định, những người súc miệng với nước 3 lần mỗi ngày sẽ ít bị nhiễm cúm hơn 36% so với những người không làm việc này.

    Bạn nên súc miệng với nước muối trước khi đánh răng vào buổi sáng, sau bữa trưa và trước khi đi ngủ.

    - Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

    Nguyên nhân “mấu chốt” khiến bạn dễ lây bệnh cúm là do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy yếu, do vậy cơ thể không có khả năng chống lại các yếu tố gây bệnh. Vì vậy, để ngăn chặn và điều trị bệnh cúm thì việc cần làm trước mắt là tìm ra giải pháp giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó tạo “lá chắn thép” vững chắc giúp cơ thể đủ sức chống lại mọi loại bệnh tật, trong đó có virus cúm.

    Các chuyên gia nhận thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thảo dược, nhưng họ đánh giá rất cao về hiệu quả của sản phẩm mang tên CỐM SUBẠC, gồm các thành phần:

    - Một thành phần phải đề cập tới đầu tiên đó chính là vitamin C: Như các bạn đã biết, vitamin C là một trong những chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Chúng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường chức năng hệ miễn dịch và hỗ trợ sản xuất interferon - protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh.

    - Cao tạo giác thích (bồ kết): Có tác dụng kháng khuẩn, ức chế các chủng virus, vi khuẩn sinh sôi. Hỗn hợp flavonoid và chất saponaretin chiết xuất từ quả bồ kết có tác dụng kháng virus cực mạnh.

    - Cao nhọ nồi: Có tác dụng tư âm bổ thận, lương huyết, bổ huyết, thanh nhiệt giải độc. Thường được sử dụng để đào thải độc tố ra ngoài cơ thể khi bị bệnh cúm A hay các bệnh do virus, vi khuẩn khác hiệu quả.

    - Cao lá xoài: Có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, kháng khuẩn, chống viêm. Lá xoài còn được dùng để trị các bệnh viêm ngứa ngoài da.

    - Cao bạch chỉ: Là một loại kháng sinh thực vật giúp giảm đau, hạ sốt, kháng khuẩn tốt. Đối với bệnh cúm, sau khi dùng, bệnh nhân sẽ hết sốt, đỡ nhức đầu, đỡ đau mỏi chân tay, giảm ho và có cảm giác dễ chịu.

    - L-Lysine: Là một axit amin có vai trò quan trọng giúp ức chế sự phát triển của tế bào virus, vi khuẩn.

    - Kẽm gluconate: Bổ sung kẽm bằng đường uống giúp cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch, điều chỉnh hiệu quả các phản ứng viêm do virus cúm gây nên.

    - Kali iodid (KI - potassium iodide): Có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ngăn chặn các gốc tự do và giúp điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể. KI có ý nghĩa quan trọng đối với sức đề kháng và hệ miễn dịch của con người.

    - Cao lá neem (xoan Ấn Độ hay sầu đâu): Có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm mạnh thông qua cả 2 cơ chế: Ức chế ROS (nhóm hoạt chất oxy hóa tái hoạt) và Cytokine tiền viêm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, dịch chiết lá neem có hiệu quả cao trong phòng ngừa, nâng cao thể trạng sức khỏe.

    Chính nhờ các thành phần ưu việt trên mà cốm Subạc có hiệu quả tốt trong việc nâng cao sức khỏe toàn trạng, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, tạo nên “hàng rào” vững chắc giúp cơ thể chống chọi với mọi loại bệnh tật, trong đó có virus cúm. Bên cạnh đó, sản phẩm được bào chế dưới dạng cốm nên rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Chúc ban và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11678441