Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, cháu là nữ 27 tuổi, cháu làm nghề bán hàng, cũng hay đau họng, ho, khản tiếng mà cứ đến mùa đông thì cháu lại bị nhiều hơn, trời lạnh là bị, mấy hôm nay cháu cũng bị lại. Không biết làm sao để phòng ngừa đau họng, khản tiếng vào mùa lạnh ạ? Cháu tìm hiểu biết đến sản phẩm Tiêu Khiết Thanh cháu có nên dùng để nhanh khỏi bệnh và phòng ngừa không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

  Nguyễn Ngọc
  ( 13:38 / 19.12.2019 )

  Chào bạn! 

  Khi vào mùa lạnh, sức đề kháng của cơ thể con người thường suy giảm, phản ứng tiết dịch nhiều, nên virus và vi khuẩn dễ dàng bám dính qua đường hô hấp trên để gây bệnh. Không khí lạnh đi vào đường hô hấp khiến thanh quản bị co, ảnh hưởng đến chức năng phát âm. Mặt khác, một số loại virus, vi khuẩn xuất hiện theo mùa, phát triển mạnh hơn khi thời tiết lạnh và ẩm ướt, gây nhiễm khuẩn thanh quản, nhiễm khuẩn đường hô hấp, dẫn đến khản tiếng, mất tiếng.

  Vì vậy, để phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng, đau họng, ho khi trời lạnh, bạn cần bảo vệ đường hô hấp trên bằng cách: 

  - Tránh gió lùa qua cửa sổ, cửa xe.

  - Nên mặc quần áo đủ ấm, quàng khăn giữ ấm cổ. 

  - Vệ sinh họng, miệng như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.

  - Không nên uống nước quá lạnh hay quá nóng.

  - Không hút thuốc lá và tránh hít phải khói do người khác hút.

  - Uống nhiều nước ấm giúp niêm mạc thanh quản được trơn nhẵn và sạch.

  - Hạn chế rượu, cà phê…

  - Tăng cường bổ sung dinh dưỡng; ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước hoa quả.

  - Luyện tập thể thao để đều đặn để tăng cường sức khỏe.

  - Sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm đường hô hấp trên vào mùa lạnh, điển hình như Tiêu Khiết Thanh mà bạn đã tìm hiểu. 

  Sản phẩm này tác động theo cơ chế kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn tái phát.

  Cụ thể, thành phần chính của Tiêu Khiết Thanh là rẻ quạt có tác dụng như một loại kháng sinh thực vật, có thể diệt khuẩn, virus mà không gây kháng thuốc như các thuốc kháng sinh tổng hợp hóa dược. Ngoài ra, trong Tiêu Khiết Thanh còn có bán biên liên, bồ công anh, sói rừng, có thể chống viêm nên làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm hiệu quả, an toàn. Sản phẩm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó ngăn chặn viêm đường hô hấp trên tái phát.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11743296