Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. tôi 62 tuổi phái nữ, gần đây tôi có triệu chứng bàng quan chưa đầy nước đã có cảm giác mắc tiểu đi khám : siêu âm, thử nước tiểu kết quả siêu âm không phát hiện bất thường ,nước tiểu các chỉ số ERY =10ery|ul ,LEU=15\ul ,Bác sĩ cho toa thuốc Levofloxacin 500mg uống 2 lần \ ngày ,7 ngày ,sau 7 ngày tôi vẩn còn triệu chứng tái khám bác sỉ chỉ cho thuốc Tiram 3 viên 1 ngày sau 3 ngày tôi vẩn thấy còn triệu chứng lại đi khám bác sĩ nói tôi bị nhạy cảm quá mà không cho thuốc vây tôi nên đi khàm chuyên khoa ở đâu khả năng là tôi bị gì ,cảm ơn bác sĩ

  Huỳnh thị Thanh Thủy
  ( 15:12 / 30.11.2019 )

  Chào cô! Cô có biểu hiện của hội chứng bàng quang kích thích. Khi nước tiểu dâng đầy trong bàng quang sẽ khiến chúng ta muốn đi tiểu. Khi tiểu, bàng quang sẽ co bóp để tống nước tiểu ra bên ngoài. Trung bình, người bình thường đi tiểu 4 – 6 lần/ngày. 

  Tuy nhiên, đối với những người gặp phải hội chứng bàng quang kích thích, cơ bàng quang co bóp bất thường trong giai đoạn nước tiểu đổ đầy bàng quang khiến bệnh nhân thường phải đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu gấp đôi. Bệnh này có thể xảy ra ờ cả nam lẫn nữ, phổ biến nhất là phụ nữ lớn tuổi.

  Nguyên nhân gây ra hội chứng bàng quang kích thích là do hệ thống thần kinh chi phối bàng quang hoạt động bất thường khiến cơ bàng quang không tự nguyện co bóp. Ngoài ra, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng này là tuổi cao, béo phì, tổn thương thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não, do phẫu thuật vùng chậu, viêm đường niệu,...

  Các phương pháp giúp điều trị hội chứng bàng quang kích thích như:

  – Thực hiện các bài tập tăng cường cơ sàn chậu, cơ thắt niệu để ngăn chặn những cơn co thắt bất thường ở bàng quang, giữ nước tiểu ngay cả khi bàng quang co thắt không tự nguyện.

  – Đặt ống thông định kỳ hỗ trợ bàng quang hoạt động.

  – Dùng thuốc thư giãn bàng quang oxybutynin (Ditropan), trospium (Sanctura), tolterodine (Detrol)… liên tục 3-6 tháng giúp giảm sự co thắt cơ bàng quang. Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ là khô mắt, khô miệng, táo bón…

  – Dùng Estrogen liều thấp để đặt hoặc bôi âm đạo.

  – Tiêm Botulinum toxin A vào cơ bàng quang trong thời gian 6-9 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định cho người bệnh không đáp ứng với các thuốc điều trị khác.

  Mức độ nặng có thể phẫu thuật. Ngoài ra cô tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, dùng cho người bị tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích. Để được tư vấn cụ thể cô liên lạc tổng đài miễn cước 18006103.

  Chúc cô sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11678428