Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ ơi. Vọ em hỏi chất tinh sớm có chữa được không ạ nếu chức được thì cơ sở , bệnh viện nào điều trị ạ.. E 25t, chỉ 2 đến 3p là xuất rồi.. Nên rất chán. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn

  Tinh huynh
  ( 00:06 / 10.11.2019 )

  Chào bạn,

  Các nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xuất tinh sớm:

  •   Yếu tố tâm lý: Thần kinh căng thẳng, hồi hộp hoặc ức chế là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, tâm lý kỳ vọng hoặc lo ngại vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng dẫn tới việc mất kiểm soát xuất tinh khi lâm trận.
  •   Bệnh lý mãn tính: Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể do nam giới mắc phải các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, thận yếu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…
  •   Thủ dâm với tần suất dày đặc: Tình trạng này khiến việc xuất tinh trở thành phản xạ “rất nhạy” khi quan hệ tình dục.
  •   Lạm dụng chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá là những chất gây ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục cũng như tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.
  Về điều trị anh tham khảo nội dung:

  Theo ThS.BS Nguyễn Văn Học, có bốn loại xuất tinh sớm: XTS trường kỳ, XTS mắc phải, XTS chủ quan và XTS không ổn định. Trong đó, XTS trường kỳ và XTS không ổn định không thể trị dứt điểm mà chỉ dùng thuốc đặc trị để kéo dài thời gian xuất tinh của người bệnh.

  Để điều trị XTS, người bệnh phải được bác sĩ điều trị tiếp xúc trực tiếp, trao đổi mặt đối mặt thì mới có kết quả chuẩn xác. Đồng thời phải có sự hỗ trợ của vợ/bạn tình.

  Có thể điều trị XTS bằng nhiều phương pháp như phương pháp điều trị hành vi – tâm lý, sử dụng thuốc kéo dài thời gian xuất tinh. Nếu dùng thuốc khi có nhu cầu quan hệ tình dục thì tác dụng của thuốc sẽ tốt hơn. Uống thuốc phải có chỉ định của bác sĩ và không được ngưng uống một cách đột ngột.

  ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng cho biết có thể điều trị XTS mà không cần dùng thuốc bằng phương pháp điều trị hành vi:

  – Phương pháp “dừng – bắt đầu”: kích thích dương vật cho đến khi người nam cảm thấy sự thôi thúc xuất tinh, lúc đó người nam sẽ ra hiệu cho đối tác của mình dừng lại, đợi cho cảm giác muốn xuất tinh vượt qua và sau đó bắt đầu trở lại.

  – Kỹ thuật “bấm bao quy đầu”, cũng tương tự như phương pháp “dừng – bắt đầu” nhưng bạn tình sẽ bấm mạnh vào quy đầu (để vừa có cảm giác đau) ngay trước khi xuất tinh cho đến khi người nam mất cảm giác muốn xuất tinh. Cả hai thủ thuật này thường được áp dụng trong một chu kỳ ba lần dừng trước khi tiến tới xuất tinh.

  – Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục, phương pháp này có thể áp dụng đối với những người trẻ tuổi. Sau thủ dâm, dương vật sẽ giảm sự nhạy cảm dẫn đến chậm xuất tinh hơn trong lần quan hệ thực sự tiếp theo.

  “Tiêu chuẩn điều trị xuất tinh sớm thành công là phải cải thiện được thời gian, kiểm soát được khả năng xuất tinh; người bệnh cảm thấy tự tin, cải thiện mối quan hệ và người bạn tình thỏa mãn khi quan hệ tình dục” – ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng chia sẻ.

  Ngoài áp dụng phương pháp kể trên anh nên đi khám ở các bệnh viện có chuyên khoa nam khoa là được nhé.

  Chúc anh nhiều sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11678241