Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, trong một lần đi tắm, cháu phát hiện cục cứng ở vú và được sinh thiết chẩn đoán là ung thư vú giai đoạn 2A. Cháu được chỉ định phẫu thuật, khi phẫu thuật bác sĩ phát hiện ung thư đã di căn đến nách và hiện tại cháu đang điều trị hóa chất, bác sĩ nói bệnh của cháu tiến triển tốt, sắp ổn định rồi. Cháu muốn hỏi là bệnh của cháu như vậy sau này có thể tái phát không và cháu có thể có con không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn ạ.

  Trịnh Thình Thanh
  ( 13:16 / 31.10.2019 )

  Chào bạn!

  Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nữ giới nên việc phát hiện các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng. 

  Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.

  Khi đã di căn vào xương, bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn 4 - giai đoạn cuối và khó có thể chữa khỏi được hoàn toàn.

  Còn ở giai đoạn 2, các khối u có kích thước từ 2 - 5cm và có thể chưa lây lan sang các hạch bạch huyết hoặc sang các hạch nách. Giai đoạn này được chia là 2 giai đoạn nhỏ: 2A và 2B.

  - Giai đoạn 2A: Chưa xuất hiện u nguyên phát và chưa đến 4 hạch bạch huyết. Kích thước khối u nhỏ hơn 2cm và chưa đến 4 hạch bạch huyết. Khối u từ 2 - 4cm và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.

  - Giai đoạn 2B: Ở giai đoạn, khối u có kích thước từ 2 đến 4cm và tìm thấy các cụm tế bào ung thư trong hạch bạch huyết, từ 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc gần xương ức. Hoặc, kích thước khối u lớn hơn 5cm và chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết.

  Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 nên kết hợp các liệu pháp điều trị phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kích thích tố.

  Ở đây bạn đã được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa trị và bệnh đã ổn định. Tuy nhiên, các biện pháp điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Điều trị bằng hóa trị có thể làm mất chức năng buồng trứng hoàn toàn hoặc không hoàn toàn, khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên bất thường hoặc thậm chí mất kinh. Sau khi hóa trị, bạn cũng có thể bị bốc hỏa, khô âm đạo, hoặc gặp các vấn đề về tiết niệu và khó ngủ.

  Do đó bạn nên đợi 2 năm sau khi điều trị ung thư vú mới quyết định mang thai. Bạn cũng nên kiểm tra các cơ quan sinh sản trước quyết định có con để đảm bảo rằng thai kỳ an toàn. Suốt quá trình này nên được theo dõi bởi bác sĩ sản khoa.

  Mặc dù đã được điều trị khỏi nhưng ung thư vú vẫn có nguy cơ tái phát. Do đó, ngoài việc dùng thuốc điều trị, bạn cần có một chế độ chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều vitamin, thảo mộc sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình điều trị ung thư vú.

  Bên cạnh đó, để giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa chất, tăng cường hiệu quả điều trị, phòng ngừa ung thư vú tái phát, bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

  Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… Sản phẩm có tác dụng tác động vào tất cả 9 giai đoạn hình thành u vú tức là tác động vào cả phần gốc và ngọn của u bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển ngay từ giai đoạn mầm mống. 

  Đồng thời, Oncolysin cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho người bị suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị, điều này vừa giúp tăng hiệu quả của các phương pháp này đồng thời giảm nguy cơ tái phát ung thư vú hiệu quả.

  Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú, ngăn ngừa ung thư vú tái phát.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11678434