Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, em có một bé trai năm nay 4 tuổi, đang học mẫu giáo. Bé cao 97cm, nặng 14,5kg, thấp còi hơn các bạn ở lớp, cùng tuổi. Bé hàng ngày vẫn ăn uống đầy đủ, mỗi bữa bé ăn gần 2 lưng cơm, canh, cùng thức ăn, em cũng cho bé uống thêm sữa và ăn hoa quả. Nhưng bé vẫn còi cọc và hay ốm vặt, em đã cho bé đi khám và kiểm tra thì đều bình thường. Bác sĩ cho em hỏi bé kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao để tăng cân, phát triển đầy đủ ạ? Em có tìm hiểu về sản phẩm cốm vi sinh Bebugold, em có nên mua về cho bé sử dụng không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

  Quách Thị Thu Hồng
  ( 14:44 / 25.10.2019 )

  Chào bạn!

  Kém hấp thu chất dinh dưỡng là tình trạng mặc dù chúng ta vẫn ăn uống bình thường nhưng đường ruột lại không thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn đó, dẫn tới cơ thể bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng. Cụ thể là các loại vitamin, khoáng chất, protein, ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

  Để khắc phục tình trạng bé kém hấp thu chất dinh dưỡng, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng hấp thu kém từ đó có biện pháp xử trí, phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, cha mẹ cần lưu ý những điều sau: 

  - Cho con ăn thức ăn phù hợp với độ tuổi

  Không cho bé ăn dặm quá sớm (trước 6 tháng tuổi), vì khi đó hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện, bé không có đủ răng để nghiền thức ăn, không nhai mà cứ nuốt thẳng đồ ăn dẫn tới giảm nhu động ruột và bài tiết men để tiêu hóa thức ăn, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.

  - Điều trị triệt để bệnh lý nguyên nhân

  Khi trẻ mắc bệnh về đường tiêu hóa hoặc bệnh lý mạn tính nào đó gây ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng thì cần điều trị triệt để hoặc có biện pháp xử trí giúp ngăn chặn bệnh tiến triển và chủ động phòng ngừa bệnh tái phát.

  - Nói không với táo bón

  Táo bón sẽ làm tắc lưu thông trong lòng ruột, làm các vi sinh vật có hại dễ dàng phát triển hơn và làm ứ đọng các chất bất lợi trong cơ thể bé. 

  - Bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột (Probiotics)

  Những lợi khuẩn này sẽ giúp cân bằng được hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa của bé, ức chế sự phát triển của những vi khuẩn có hại và tăng cường khả năng miễn dịch.

  Trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng sản phẩm cốm vi sinh Bebugold để cung cấp lợi khuẩn, chất xơ không hòa toàn và các vi chất cần thiết cho cơ thể để trẻ hấp thu tốt hơn.

  Cốm vi sinh Bebugold giúp bổ sung trực tiếp các vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin nhóm B, L-lysine, taurine, magnesium, zinc, calci,… giúp nâng cao sức đề kháng tự nhiên; giúp ăn ngon, tăng cường hấp thu dưỡng chất, cải thiện và phòng ngừa hội chứng kém hấp thu ở trẻ. Đồng thời sản phẩm còn có chứa Bacillus subtilis có tác dụng bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Cùng với inulin (một chất xơ có nguồn gốc từ thực vật) và fructose oligosaccharide (FOS) giúp tạo môi trường cho lợi khuẩn phát triển; làm tăng số lượng men vi sinh trong đường ruột từ đó giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có cao Bạch truật, Hoài sơn, Sơn tra giúp kích thích sản xuất men tiêu hóa thức ăn, bổ sung vi chất dinh dưỡng tự nhiên và cũng là nguồn cung cấp chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. 

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11559830