Hỏi đáp 24h
 • Dạ bác sĩ cho E hỏi E là Nam 25t E vừa bị TÁO BÓN do nóng trong vừa bị MỎI MẮT NHÌN MỜ,vậy E mua cả 2 VITAMIN A + VITAMIN C uống kết hợp đồng thời cùng 1 lúc thì có ảnh hưởng đến sự hấp thu cũng như sức khỏe không ạ? E cám ơn bác sĩ

  Quân
  ( 16:05 / 22.10.2019 )

  Chào anh!
  Không biết anh có biểu hiện nhìn mờ lâu chưa? Ngoài biểu hiện suy giảm thị lực thì anh còn thấy bản thân mình thay đổi chức năng hoạt động nào nữa không?
  Với tình trạng của anh là mắt nhìn không rõ thì nên bổ sung vitamin A giúp hỗ trợ tăng cường thị giác. Bên cạnh đó, cơ địa của anh cũng nóng trong có thể có các biểu hiện như nổi mụn trên mặt, vùng ngực, mẩn ngứa hoặc táo bón thì anh nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ giải độc, mát gan, tham khảo uống các loại nước lá mát như lá đinh lăng, cây cối xay, hoặc tắm các loại nước mát như lá sài đất,..

  Tuy nhiên anh vẫn có thể bổ sung vitamin C bình thường, uống song song cùng vitamin A được, chúng không xảy ra tương tác gì.

  Ngoài ra anh nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A như: cà rốt, cà chua,... thực phẩm giàu vitamin C bằng các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, cà chua, ớt chuông (ớt), quả kiwi, dâu tây, nho,...Các loại hoa quả có tính mát nên ăn như: quả na, dưa lưới vàng, dưa chuột( dưa leo), táo, đu đủ, cam, quýt, quả bơ, bưởi,…

  Cảm ơn anh!

Số lượng người truy cập

11686263