Hỏi đáp 24h
 • E moi quan he voi ng nhiêm hiv gio e phai lm như nao ha bs

  Tuân anh
  ( 01:39 / 16.10.2019 )

  Chào bạn! Khả năng lây bệnh từ người nhiễm HIV cho đối tác khi quan hệ tình dục không an toàn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cường độ quan hệ, mức độ trầy xước do quan hệ gây ra, mức độ viêm nhiễm của buồng tử cung, lượng virus HIV trong tinh dịch (người bị nhiễm HIV đang ở giai đoạn nào, càng giai đoạn sau thì khả năng lây càng cao).

  Tuy nhiên, trong trường hợp quan hệ an toàn với bao cao su (trừ trường hợp thô bạo làm rách bao), khả năng lây bệnh lại không xảy ra.

  Nếu ngay sau khi quan hệ không an toàn với người dương tính với HIV, để biết mình có bị lây hay không, cần phải tiến hành xét nghiệm. Tuy nhiên cách này lại phải chờ lâu mới có kết quả.

  Do đó, nếu nghi ngờ bị lây, chúng ta phải ngay lập tức liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị phơi nhiễm HIV. Điều trị chống phơi nhiễm bắt buộc phải tiến hành sớm ngay sau khi có các hành vi nguy cơ, trước thời điểm 72 giờ. Thời gian điều trị kéo dài liên tục trong 28 ngày. Sau đó, người phơi nhiễm sẽ tái xét nghiệm HIV. Nếu kết quả âm tính là không bị lây.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11632582