Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, mẹ cháu 57 tuổi, mẹ cháu bị thường xuyên đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, đôi khi són tiểu ra ngoài. Mẹ cháu đã dùng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ nhưng đỡ một thời gian lại bị lại. Cháu muốn hỏi là có phương pháp nào để giúp mẹ cháu cải thiện được tình trạng này không ạ? Cháu có nên mua sản phẩm Ích Tiểu Vương cho mẹ dùng không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

  Nguyễn Đức Minh
  ( 14:57 / 11.10.2019 )

  Chào bạn!

  Tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu gấp là tình trạng hay gặp ở phụ nữ, thường do tình trạng bàng quang tăng hoạt. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn tiểu tiện ở nữ giới, xảy ra do suy yếu cơ sàn chậu sau quá trình sinh đẻ; thay đổi nội tiết tố ở giai đoạn mãn kinh; hoặc căng thẳng, stress, thiếu ngủ…

  Bàng quang tăng hoạt là tình trạng bàng quang co thắt quá mức hoặc không kiểm soát dẫn đến việc tiểu gấp, hay mắc tiểu ngay cả khi lượng nước tiểu được chứa đựng còn rất ít. 

  Muốn cải thiện những triệu chứng của bàng quang kích thích thì phải tăng khả năng chứa nước tiểu của bàng quang, điều trị các nguyên nhân gây ra hội chứng bàng quang kích thích bằng các liệu pháp thay đổi hành vi, cải thiện lối sống hàng ngày. Sau đó nếu những phương pháp này không mang lại hiệu quả thì các chuyên gia mới khuyên bạn nên sử dụng thuốc để điều trị theo nguyên nhân gây bệnh và được bác sĩ kê đơn.

  Một số biện pháp có thể giúp mẹ bạn cải thiện được tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu gấp:

  Thay đổi lối sống:

  - Điều chỉnh chế độ ăn uống: Một số thức ăn và đồ uống lợi tiểu có thể kích thích bàng quang như cafein, bia rượu, những thức uống có đường...

  - Điều chỉnh cân nặng phù hợp: Béo phì sẽ làm tăng áp lực trong bụng, đè ép lên bàng quang và đáy chậu, làm nặng các triệu chứng của hội chứng bàng quang tăng hoạt. 

  - Điều trị táo bón: Táo bón mãn tính là một trong những yếu tố nguy cơ của hội chứng bàng quang tăng hoạt. Tỷ lệ mắc bàng quang tăng hoạt ở những người táo bón cao hơn những người không bị, ở cả nam và nữ. Vì thế, điều trị táo bón có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt như tiểu gấp và tiểu nhiều lần.

  - Tập đi tiểu theo giờ: Bệnh nhân nên lập kế hoạch đi tiểu theo giờ, kìm nén cảm giác mắc tiểu nếu chưa đến thời gian quy định. Thời gian thích hợp giữa 2 lần đi tiểu là 2-3h và không nên đi tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu.  

  Phương pháp luyện tập:

  - Bài tập sàn chậu

  Cơ sàn chậu có tác dụng nâng đỡ bàng quang, giúp bàng quang không bị sa xuống, làm giảm những rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu đêm... Những bài tập về cơ sàn chậu như bài tập Kegels có tác dụng tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của nhóm cơ này giúp kiểm soát việc đi tiểu.

  - Tập luyện bàng quang: tư thế đứng gót chân 2 bên ngang vai, kiễng chân hít sâu, hóp bụng 10s, thở ra, gót chân đặt xuống sàn, lặp lại từ đầu 10-30 lần.

  Tập luyện cho bàng quang sẽ giúp chống lại cảm giác buồn tiểu, từ đó tăng cường sức khỏe bàng quang, giúp giảm triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu gấp…

  Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Ích Tiểu Vương cho mẹ bạn. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác (cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, Soy Isoflavones, chiết xuất hạt bí ngô) hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, hội chứng bàng quang tăng hoạt

  Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11572152