Hỏi đáp 24h
  • Chào bác sỹ, em có 2 câu hỏi nhờ bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi 1: B/s cho em hỏi đổ mồ hôi trong tập thể dục có ý nghĩa gì ạ. Câu hỏi 2: Khi em tập thể dục em thường không ra mồ hôi hoặc ra rất ít nên em đã không tập thể dục nữa vì em cho rằng nếu không ra mồ hôi thì không có tác dụng, ý nghĩa gì cho sức khoẻ, như vậy có đúng không ạ. Trân trọng!

    Duy khoa
    ( 11:44 / 11.10.2019 )

    Xin chào anh/chị! Nếu bạn không đổ mồ hôi trong lúc tập luyện, có thể do nhiều nhân tố. Nguyên nhân lớn nhất khiến không đổ mồ hôi dù ở nhiệt độ cao, có thể do mắc chứng giảm tiết mồ hôi. Chứng này vẫn còn khá mơ hồ vì nó có thể dẫn đến sự quá nhiệt, chóng mặt, phát ban và thậm chí bất tỉnh. Nếu bạn đang tập cường độ cao mà vẫn hoàn toàn không đổ mồ hôi, bạn cần gặp thầy thuốc để xác định nguyên do.
    Một trường hợp khác, một số người có ít tuyến mồ hôi hơn những người khác. Bạn có thể cùng tập thể thao với một người bạn, và quan sát người bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều và bạn thì không. Điều này là do tuyến mồ hôi của bạn ít hơn, cũng có thể do thân bạn tốt hơn. Có thể bài tập đó quá sức người bạn và làm tăng nhiệt độ cơ thể họ, nhưng với bạn lại không.  Còn việc tập thể dục là để tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể bạn vẫn nên tập thể dục hàng ngày. Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11635785