Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, làm nghề lái xe đường dài, do công việc ngồi nhiều nên em thường xuyên bị đau lưng, đau vùng thắt lưng, em thường mua thuốc giảm đau dùng, sau đó nghỉ ngơi thì tình trạng cũng đỡ, tuy nhiên là cứ lái xe thì em lại đau lại và thường đau nặng hơn và kéo dài hơn. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào để giảm bớt tình trạng này. Em có tìm hiểu về sản phẩm Bách Thống Vương, em dùng sản phẩm đó để giảm đau lưng được không ?

  ThanhNguyen
  ( 13:43 / 26.09.2019 )

  Chào bạn!

  Trước tiên bạn cần đi khám bác sỹ, để xác định là bạn không mắc chứng bệnh thấp viêm mạn tính như viêm khớp-cột sống.

  Ngoài ra, các yếu tố gây đau lưng ở người lái xe đó là:

  • Tư thế ngồi lái xe sai

  • Ngồi trong thời gian dài  khiến lưng bị áp lực lớn

  • Căng cổ hướng về phía trước trong một thời gian dài khi lái xe

  • Lái xe đường dài nhưng nghỉ ngơi không đủ

  Do đó để cải thiện tình trạng đau lưng do công việc lái xe kéo dài, bạn cần chú ý:

  Ngồi đúng tư thế:Điều quan trọng ghế ngồi thích hợp và tạo thoải mái cho lưng . Đảm bảo gương chiếu hậu được đặt đúng vị trí để bạn không cần phải xoắn hay xoay người để nhìn. Bàn đạp phải vuông góc trước bàn chân. 

  Nghỉ ngơi đầy đủ:Nếu phải lái đường dài, bạn cũng nên sắp xếp có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn như ra khỏi xe và đi bộ xung quanh.

  Tập thể dục: Vào thời gian nghỉ ngơi, bạn nên tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường và duy trì sức mạnh và kiểm soát trọng lượng cơ thể. Có hai loại bài tập chính mà mọi người có thể làm để giảm nguy cơ đau lưng:

  • Các bài tập tăng cường sức mạnh của cơ bụng và cơ lưng, giúp tăng cường cơ bắp bảo vệ lưng.

  • Tập luyện sự mềm dẻo nhằm cải thiện tính linh hoạt, bao gồm cột sống, hông và chân trên.

  Hút thuốc: Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có khả năng mắc đau đau lưng cao hơn rất nhiều so với những người không hút thuốc ở cùng độ tuổi, chiều cao và cân nặng.

  Chế độ ăn uống: Đảm bảo chế độ ăn uống của bạn bao gồm đủ canxi và vitamin D, vì những thành phần này cần thiết cho xương khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

  Trong trường hợp đau lưng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương giúp cải thiện tình trạng đau nhức. 

  Với thành phần chính là chiết xuất vỏ cây liễu có chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin, trong cơ thể chất này chuyển hóa thành acid salicylic có tác dụng ức chế chất trung gian hóa học prostaglandin từ đó giúp giảm đau 

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương còn chứa một số thảo dược quý như cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng, cao Bán biên liên, cao Tô mộc, cao Sơn đậu căn có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ lớp màng bao bọc bên ngoài dây thần kinh làm giảm và ngăn ngừa đau do nguyên nhân thần kinh. 

  Các nguyên tố vi lượng (đồng, magie, mangan) giúp giảm đau do trung hòa môi trường acid ngoại bào.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11570240