Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, bố cháu làm nghề thợ mộc, thường xuyên mang vác nặng, bố cháu thì đã bị thoái hóa mấy năm nay, gần đây bố cháu hay bị đau từ thắt lưng đến mông, lan xuống mặt sau chân nhất là khi làm việc nặng, bố cháu cảm thấy tê chân, bố cháu đi khám được chẩn đoán là đau thần kinh tọa, không biết đau thần kinh tọa là bệnh gì? Cháu mua sản phẩm Bách Thống Vương cho bố cháu dùng để giảm đau được không ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

  Phương Linh
  ( 13:39 / 26.09.2019 )

  Chào bạn!

  Đau thần kinh tọacòn gọi là đau thần kinh hông to, biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa: đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt sau ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và đến tận các ngón chân. Tùy theo vị trí tổn thương mà hướng lan của đau có khác nhau.

  Nguyên nhân thông thường là đĩa đệm cột sống lồi ra và đè trực tiếp lên dây thần kinh tọa. Đĩa đệm có tác dụng giảm sóc cho cột sống nhưng trong một số trường hợp có thể thoát vị ra sau hoặc sang bên và đè lên dây thần kinh.

  Dấu hiệu đau thần kinh tọa có thể gặp sau chấn thương, viêm khớp thoái hóa, xẹp đốt sống, do khối u và nhiều bệnh lý khác...

  Đau dây thần kinh tọa trong thoái hóa cột sống là tình trạng bệnh mạn tính, người bệnh có thể phải chịu các cơn đau âm ỉ liên tục trong thời gian dài, do vậy việc sử dụng một số sản phẩm thảo dược hỗ trợ giảm đau như Bách Thống Vương cũng là một biện pháp an toàn khi sử dụng lâu dài. Bách Thống Vương chứa thành phần chính là chiết xuất vỏ cây Liễu chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin trong cơ thể sẽ chuyển acid salicylic. Chất này có hoạt động gần giống với aspirin giúp giảm đau hiệu quả, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao Tam lăng, cao Sơn đậu căn, cao Huyền hồ sách, cao Bán biên liên… cũng làm tăng thêm tác dụng giảm đau.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11570247