Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị viêm khớp dạng thấp 2 năm nay, thường xuyên bị đau nhức xương khớp, mỗi lần đi khám được bác sĩ kê thuốc uống thì đỡ sau đó lại đau. Bác sĩ cho cháu hỏi là viêm khớp dạng thấp được điều trị như thế nào? Cháu có tìm hiểu trên mạng biết về sản phẩm Bách Thống Vương giúp giảm đau xương khớp, cháu có thể mua về cho mẹ dùng được không ?

  Minh Cường
  ( 13:37 / 26.09.2019 )

  Chào bạn!

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh thấp viêm mạn tính, tổn thương màng hoạt dịch khớp, sụn khớp, đầu xương dưới sụn và cơ quanh khớp, bệnh diễn biến lâu ngày dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn có sự hiện diện của các yếu thấp RF, anti-CCP.

  Cho đến nay, mục tiêu điều trị viêm khớp dạng thấp là sự lui bệnh trên lâm sàng, ngăn chặn sự phá hủy khớp trên hình ảnh X quang và duy trì chức năng , khả năng làm việc và ngăn sự tàn phế.

  Nguyên tắc điều trị viêm khớp dạng thấp đó là điều trị sớm, toàn diện, tích cực, dài hạn và theo dõi thường xuyên. Bao gồm điều trị triệu chứng và điều trị cơ bản

  - Điều trị triệu chứng bằng các thuốc kháng viêm không steroid hoặc Corticosteroids nhằm cải thiện triệu chứng viêm, giảm đau, duy trì khả năng vận động

  - Các thuốc điều trị cơ bản hay còn gọi là nhóm thuốc DMARDs có vai trò quan trọng trong việc ổn định bệnh, để làm chậm hoặc làm ngừng tiến triển của bệnh, cần điều trị lâu dài và theo dõi các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng trong suốt thời gian điều trị.

  + Các thuốc điều trị kinh điển, thường dùng đó là: Methotrexat, sulfasalazin,…

  +   Các thuốc điều trị sinh học: Ức chế IL-6 và kháng TNF α

  - Ngoài đợt tiến triển, các điều trị phối hợp khác:tập luyện, hướng dẫn vận động chống co rút gân, dính khớp, teo cơ.  Trong đợt viêm cấp: để khớp nghỉ ở tư thế cơ năng, tránh để khớp gối tư thế gấp chống đau. Khuyến khích tập ngay khi triệu chứng viêm thuyên giảm, tăng dần, tập nhiều lần trong ngày, cả chủ động và thụ động theo đúng chức năng sinh lý của khớp.

  Phục hồi chức năng, vật lý trị liệu

  Giai đoạn cuối người bệnh không tự đi lại do dính khớp gối cần phẫu thuật chỉnh hình.

  Ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có kết hợp vơi chứng đau xơ cơ (fibromyalgia) có thể phối hợp giảm đau vơi sản phẩm Bách thống vương

  Về sản phẩm Bách Thống Vương bạn hỏi, thì đây là sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là chiết xuất vỏ cây Liễu. Theo các nghiên cứu chiết xuất vỏ cây liễu có chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin trong cơ thể sẽ chuyển acid salicylic. Chất này có hoạt động gần giống với aspirin giúp giảm đau hiệu quả.

  Bên cạnh đó sản phẩm còn có sự kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao Tam lăng, cao Sơn đậu căn, cao Huyền hồ sách, cao Bán biên liên… làm tăng thêm tác dụng giảm đau, chống viêm, vì vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm này cho mẹ bạn. Tùy tình trạng bệnh của mẹ bạn, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp nhất.

   Chúc mẹ bạn và bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11572151