Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sỹ. Vui lòng cho tôi lời khuyên, con trai tôi 18 tháng tuổi, cách đây 1 tuần tôi vô tình xoa nách của bé, và phát hiện trong da của bé có 1 cục , tôi nghi là hạch, và cục đó lớn gần bằng đồng xu, nhưng có di chuyển khi sờ vào. Tôi có cho bé đi siêu âm, và họ nói viêm tuyến hạch, và cho thuốc uống, nhưng nay tôi kiểm tra vẫn còn. Tôi rất lo lắng, theo tư vấn của bác sỹ có cần thiết cho bé xét nghiệm, hoặc mổ lấy ra, và nếu như cần thiết thì cơ sở y tế nào phù hợp với bé?Tôi sinh sống tại tp HCM, cảm ơn Bs

  Bùi Lợi
  ( 09:53 / 17.09.2019 )

  Chào bạn! Hệ thống hạch của cơ thể làm việc như một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nếu trẻ em đang chống lại nhiễm trùng hoặc chấn thương hoặc dị ứng, hạch của chúng có thể to. Hạch của trẻ em nhìn chung to hơn hạch của người lớn, vì thế nó dễ cảm nhận hơn. 

  Thực tế bạn có thể thường cảm nhận hạch con của bạn ở cổ, thậm chí khi con bạn khỏe. Nếu bạn phát hiện thấy hạch nhỏ hơn 1,2 cm, mà không có biểu hiện gì khác ở trẻ, đây là hạch bình thường. Đừng tìm thêm bởi bạn có thể luôn phát hiện thêm một số hạch nữa, đặc biệt là vùng cổ, nách, bẹn.

   Hãy cho trẻ đi khám hoặc gọi cho bác sĩ tư vấn nếu trẻ sưng hạch kèm theo một trong các biểu hiện sau:

  + Hạch lớn hơn 2,5 cm, hoặc hạch trên 1,2 cm tồn tại trên 1 tháng.

  + Hạch cổ gây khó thở, khó nuốt hoặc khó uống.

  + Sốt trên 40°C và không cải thiện sau 2 giờ dùng thuốc. Hoặc sốt tồn tại trên 3 ngày.

  + Da vùng hạch đỏ.

  + Hạch to nhanh sau nhiều giờ.

  + Trẻ kêu đau ở vùng hạch sưng.

  + Trẻ có đau họng.

  + Hạch lớn và ở nhiều khu vực.

  Trường hợp bé nhà bạn nếu không đỡ nên đưa bé đi tái khám ạ. Chúc gia đình bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11486081