Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ ! Cách đây 3 năm trước mẹ cháu thấy mệt ở ngực nên đi khám và bác sĩ chuẩn đoán là bị hở van 2/4. Bác sĩ cho thuốc và về mẹ cháu uống thì thấy đỡ bệnh. Nhưng cách đây 1 thời gian thì thấy hiện tượng mệt ở ngực quay lại nên tiếp tục đi khám, đi khám ở viện tim tp hcm 3 lần nhưng kết quả là hở van tim sinh lí rất nhẹ không ảnh hưởng nhiều lắm tới sức khỏe. Nói chính xác hơn chuẩn đóan là không bị bệnh tim, nhưng hiện tại mẹ cháu thấy rất mệt ở ngực chỉ cần làm việc hơi nặng hoặc đi lại nhiều là đã thấy mệt. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu giờ mẹ cháu nên đi khám ở đâu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

  Nguyễn thị ngân
  ( 11:46 / 15.09.2019 )

  Chào bạn. 

  Các bệnh lý về Tim mạch như cao huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh tim bẩm sinh trẻ em, hở, hẹp van tim, rối loạn nhịp tim...ngày nay là những vấn thời đại. Bệnh tim mạch và liên quan đến tim mạch hàng năm gây ra tỷ lệ tử vong cao nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 600.000 ca tử vong thì có tới 200.000 ca tử vong liên quan đến bệnh tim mạch.

  Ngoài ra, hiện cả nước có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Trong những năm gần đây, bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hóa với rất nhiều đối tượng đang còn trong độ tuổi lao động. 

  Đây rõ ràng là những con số đáng báo động mà người Việt chúng ta cần phải chú ý để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tim mạch kịp thời.

  Sau đây là một số địa chỉ khám chữa bệnh Tim mạch tốt hàng đầu tại Tp.HCM. Bạn đọc có thể tham khảo để đi khám khi cần.

  Danh sách các đơn vị sau đây được lựa chọn giới thiệu dựa trên các tiêu chí sau đây.

  1. Có bề dày truyền thống về chuyên khoa Tim mạch với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi.
  2. Có đủ các trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị tim mạch như siêu âm tim, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ và máy chụp mạch.
  3. Đồng bộ các chuyên khoa chuyên sâu về tim mạch như Tim mạch nội khoa, Tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch và tim mạch trẻ em. Đây là 4 trụ cột quan trọng hình thành nên bộ khung chuyên sâu về tim mạch ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

  Qua đó, đảm bảo quá trình khám, chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh tim mạch hiệu quả.

  Nội dung bài viết sau đây rất dài, với nhiều thông tin chi tiết, hữu ích cho người thực sự cần đi khám chữa bệnh Tim mạch.

  Nếu chưa thực sự có nhu cầu tìm hiểu, chúng tôi khuyên bạn không nên đọc vì sẽ tốn nhiều thời gian.

  5 bệnh viện khám chữa bệnh Tim mạch tốt ở Tp.HCM

  1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

  • Địa chỉ số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM.
  • Số điện thoại: 028.5401.010 – 028.3952.5353
  • Thời gian làm việc từ Thứ Hai – Thứ Sáu: 06h30 – 16h30; Thứ Bảy: 06h30 – 12h00

  Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM là một trong số những bệnh viện lớn nhất tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trung bình hàng ngày từ 8.000 - 10.000 bệnh nhân đến khám tại các cơ sở của bệnh viện. 

  Bệnh viện có thế mạnh ở nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó Tim mạch là một trong các chuyên khoa có thế mạnh chuyên môn sâu của Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM.

  Tại Bệnh viện Đại học Y Dược công tác chẩn đoán và điều trị được sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị y khoa hiện đại giúp phát triển vượt bậc trong lĩnh vực can thiệp và điều trị, như:

  Chẩn đoán hình ảnh: Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (MRI),máy chụp điện toán cắt lớp 128 lát cắt (CT-Scan),máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA),máy X-quang truyền hình tăng sáng, máy siêu âm đàn hồi, hình ảnh học can thiệp…

  Xét nghiệm: máy sinh hóa-miễn dịch thế hệ mới, hệ thống chẩn đoán sinh học phân tử hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.

  Khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược, người bệnh có thể chọn đến khám tim mạch tại một trong số các Khoa chuyên môn sau tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng bệnh lý tim mạch.

  Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

  Khoa khám bệnh là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 5.000 người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực.

  Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

  Cùng với đó, Khoa coi trọng phương châm khám và tư vấn chu đáo cho bệnh nhân đến khám theo 3 tiêu chí quan trọng sau.

  • Tư vấn khám đúng và đủ chuyên khoa.
  • Tư vấn thực hiện đúng và đủ các gói xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, X quang, CT…) theo độ tuổi, theo giới tính.
  • Tư vấn sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều toa thuốc (bệnh nhân khám nhiều chuyên khoa).

  Khoa khám bệnh tiến hành thăm khám, tư vấn và điều trị ngoại trú cho rất nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có chuyên khoa Tim mạch, cả về nội tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

  Với đội ngũ Y bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh là 700 thầy thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, CKI, CKII, Bác sĩ là các giảng viên và chuyên gia đầu ngành của Đại học Y Dược TPHCM.

  Khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

  Ngoài khoa Khám bệnh thì người bệnh có thể chọn khám tại Khoa Nội tim mạch. Trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại khoa Nội Tim mạch là đội ngũ các GS, PGS, TS, Bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về tim mạch của Đại học Y Dược TPHCM.

  Có thể nói, dù “tuổi đời” còn non trẻ nhưng với đội ngũ là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên của Đại học Y Dược TPHCM, khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM không thua kém so với khoa nội tim mạch của các bệnh viện khác trong cả nước.

  Khoa Nội Tim mạch tiến hành khám chữa bệnh chuyên sâu trong các lĩnh vực sau.

  • Bệnh động mạch vành: thiếu máu cơ tim cục bộ, nhồi máu cơ tim.
  • Các bệnh lý tim bẩm sinh như thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, hẹp van động mạch phổi…
  • Các bệnh lý van tim như hẹp, hở van hai lá, van động mạch chủ.
  • Các loại rối loạn nhịp tim như nhịp tim nhanh trên thất, nhịp nhanh thất, nhịp tim chậm…
  • Các loại bệnh tim mạch khác như bệnh động mạch ngoại biên, nhiễm trùng tim mạch, suy tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu…

  Khoa tiến hành các thủ thuật tim mạch như:

  • Chụp – Can thiệp động mạch vành (đặt stent).
  • Chụp – Can thiệp động mạch ngoại biên, động mạch thận, động mạch chủ…
  • Thông tim chẩn đoán.
  • Bít lỗ thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch bằng dù, coil.
  • Nong van tim 2 lá.
  • Thăm dò điện sinh lý tim.
  • Cắt đốt ổ loạn nhịp bằng sóng cao tần.
  • Đặt máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim, máy điều trị tái đồng bộ trong suy tim

  Khoa trải rộng với hệ thống 3 phòng khám ngoại trú, phòng điện tâm đồ, phòng thực hiện nghiệm pháp gắng sức, phòng siêu âm tim, siêu âm tim gắng sức, siêu âm tim thực quản phòng chụp cắt lớp tim mạch (64-128 lát cắt),phòng chụp cộng hưởng từ (MRI) tim mạch, phòng chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền và khu phòng bệnh nội trú khang trang.

  Ngoài ra, tại Bệnh viện Đại học Y Dược còn có Khoa Phẫu thuật Tim mạch tiến hành các phẫu thuật tim mạch nếu cần thiết. Mỗi năm, Khoa thực hiện phẫu thuật khoảng 500 trường hợp bệnh tim bẩm sinh, bệnh mạch vành, bệnh van tim và mạch máu. 

  Khoa Phẫu thuật Tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một trong số ít trung tâm tim mạch trong nước có thể phẫu thuật các trường hợp tim bẩm sinh phức tạp và phẫu thuật cho trẻ nhẹ cân, điều trị kẹp ống động mạch qua nội soi.

  Trang thiết bị phòng khám, phòng mổ và phòng hồi sức hiện đại, đạt tiêu chuẩn tương đương các trung tâm tim mạch trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu khám, chẩn đoán, phẫu thuật, hồi sức, chăm sóc và theo dõi ngay sau mổ cũng như lâu dài các trường hợp bệnh nặng, phức tạp, kể cả các trẻ nhỏ ký.

  Như vậy cùng với Khoa khám bệnh, khoa Nội tim mạch và bộ phận tim mạch can thiệp, Khoa Phẫu thuật Tim mạch tạo nên một hệ thống đầy đủ, chuyên sâu về các bệnh lý Tim mạch từ tim mạch Nội khoa, Tim mạch can thiệp và Phẫu thuật tim mạch đáp ứng việc thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho hầu hết các nhóm bệnh nhân gặp các vấn đề về tim mạch cả người lớn và trẻ em.

  Điều này lý giải vì sao, dù thành lập sau nhưng hệ thống chuyên khoa sâu về Tim mạch của bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM lại là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Tp.HCM và trong cả nước.

  Khi cần đi khám và điều trị bệnh tim mạch tại Bệnh viện Đại học Y Dược, ngoài việc đến trực tiếp tại một trong 3 chuyên khoa trên đây, người bệnh còn có thể đặt lịch khám online thông qua ứng dụng hoặc Website bệnh viện.

  Đây là một trong số ít các bệnh viện công đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ đặt khám mang đến sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân. 

  2. Viện Tim TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ số 88 Thành thái, P.12, Q.10, TP. HCM
  • SĐT: 028.3865.1586 – 028.3865.4026.

  Viện Tim Tp.HCM là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch uy tín hàng đầu tại Tp.HCM và trong cả nước. Những ngày đầu thành lập, Viện Tim Tp.HCM đã được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia tim mạch đầu ngành đến từ Pháp. Đồng thời, Hiệp hội Alain Carpentier tặng các trang thiết bị chuyên dụng ở Viện Tim bao gồm các thiết bị hiện đại về tim phổi nhân tạo, gây mê, hồi sức, siêu âm, xét nghiệm trị giá tương đương hơn 3 triệu USD. Nhờ đó, Viện Tim là tập thể đầu tiên trong Ngành và trong cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở.

  Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp nhận khám 1.000 bệnh nhân, nhu cầu năm sau tăng cao so với năm trước. Từ ngày thành lập đến nay, Viện Tim đã khám 3,3 triệu lượt người trên cả nước và phẫu thuật tim cho hơn 30.000 bệnh nhân. Viện cũng đã chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho hơn 30 bệnh viện, đào tạo chuyên môn trên 3.500 bác sĩ.

  Ngoài thăm khám các bệnh về Tim mạch, Viện Tim thực hiện các biện pháp can thiệp phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị ba nhóm bệnh tim chính: bẩm sinh, mạch vành, đặt máy tạo nhịp và những bệnh khác (nong hẹp động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chậu…).

  Từ năm 2011 đến nay, mỗi năm khoa thực hiện được 1.000 ca chụp mạch vành và hơn 1.100 ca điều trị.

  Đến nay Viện Tim đã điều trị thành công các bệnh lý tim mạch: bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, tứ chứng Fallot…),bệnh tim bẩm sinh phức tạp (đảo gốc động mạch, thân chung động mạch, kênh nhĩ thất toàn phần, đứt đoạn quai động mạch chủ, APSO type II, III, IV, bệnh Ebstein type C,D, các bệnh lý bất tương hợp nhĩ thất…),bệnh van tim, bệnh mạch vành.

  Đặc biệt Viện Tim đã triển khai phẫu thuật thành công cho trẻ sơ sinh dưới 4 tuần tuổi và trẻ nhũ nhi dưới 6 tháng tuổi.

  Trong tương lai, khu kỹ thuật Viện Tim sẽ tiếp tục ứng dụng các kĩ thuật mới trong điều trị như phẫu thuật Hybrid, phẫu thuật ít xâm lấn… bảo đảm cho người bệnh luôn được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất.

  Được sự tin tưởng của bệnh nhân, đến nay mỗi năm Viện Tim phẫu thuật trên 1.300 ca, sắp tới sẽ tăng công suất lên 1.600 ca/năm với tỷ lệ thành công 98%.

  Giữa năm 2018, Viện Tim Tp.HCM xây khu Khu khám mới gồm 5 tầng, quy mô 100 giường đạt tiêu chuẩn với tổng mức đầu tư gần 78 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP. Qua đó, Viện Tim kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu điều trị bệnh lý tim mạch ngày càng tăng. Khu khám bệnh hiện tại đã quá tải về cơ sở vật chất, hạ tầng xuống cấp trong khi số bệnh nhân chờ phẫu thuật quá đông.

  Dự án cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Tim mạch trên địa bàn thành phố cũng như cả nước. 

  Theo tìm hiểu của chúng tôi và tham khảo trên Website của Viện Tim Tp.HCM (http://vientimtphcm.vn/) hiện nay chưa thấy  Viện Tim cho phép người bệnh đặt lịch trước qua điện thoại hoặc qua Website. Vì vậy, người bệnh khi cần đi khám tại đây cần đến trực tiếp tại Viện Tim để lấy số ngay tại cổng bảo vệ. 

  Với trên 1.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày mà chưa thể đặt lịch trước để tối ưu thời gian chờ khám cho người bệnh và giảm quá tải tại bệnh viện. Đây rõ ràng là một điểm trừ của Viện Tim so với các bệnh viện khác tại Thành phố như Bệnh viện Đại học Dược (cho phép đặt khám qua ứng dụng và Website) hay Bệnh viện Chợ Rẫy cho phép đặt khám trước qua điện thoại và tổng đài 1080.

  3. Bệnh viện Tim Tâm Đức

  • Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7
  • Số điện thoại: 028.5411.0025.
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 17h00; Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ; Cấp cứu Tim 24/7

  Viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập nhưng từ khi thành lập đến nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim tại đây. Có nhiều trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh được cứu sống, do đó mà cái tên Tâm Đức đã trở thành cái tên gần gũi với tất cả mọi người.

  Ngoài việc nằm trong nhóm những đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước thực hiện các ca phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp, bệnh viện còn là nơi có những chương trình khám tim mạch định kỳ trọn gói cho các công ty, đoàn thể. 

  Từ năm 2006, khoa phẫu thuật tim Bệnh viện Tim Tâm Đức đã bắt đầu phẫu thuật cho những bệnh nhân tim mạch đầu tiên, từ đó đến nay (8.2013) bệnh viện đã phẫu thuật gần 7000 trường hợp bệnh tim mạch phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành với tỉ lệ thành công trên 98%.

  Tất cả bệnh nhân đến với Tâm Đức để phẫu thuật tim mạch đều được chẩn đoán rất kỹ với 2-3 lần làm siêu âm tim của các bác sĩ khác nhau, sau đó bác sĩ nội khoa và bác sĩ phẫu thuật cùng ngồi lại hội chẩn cho bệnh nhân để chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất.

  Đồng thời tiến hành thực hiện các biện pháp chẩn đoán như: thông tim can thiệp, chụp điện toán cắt lớp đa diện (CT Scan),chụp cộng hưởng từ ( MRI)…

  Khoa Bệnh lý mạch máu bao gồm đơn vị Phẫu thuật mạch máu, đã được xây dựng với mục đích hoàn thiện hoạt động phẫu thuật tim-mạch của bệnh viện Tim Tâm Đức. Các bệnh lý mạch máu ngoại vi, động mạch cảnh và động mạch chủ đã bắt đầu được phẫu thuật từ năm 2011 với các kỹ thuật hiện đại: phẫu thuật, ống ghép nội mạch hoặc kết hợp cả hai.

  Đội ngũ phẫu thuật tim mạch của Tâm Đức trẻ, nhiệt huyết, có nền tảng y học vững vàng, phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, thống nhất, với tính chuyên nghiệp cao và luôn đặt mục tiêu chất lượng phục vụ bệnh nhân lên hàng đầu, nên đã mang lại kết quả rất tốt cho bệnh nhân.

  Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu trên Website của bệnh viện và các nguồn thông tin khác, tuy nhiên, vẫn chưa biết làm thế nào để đặt lịch khám trước tại Bệnh viện Tim Tâm đức. Thông tin trên Website của bệnh viện hầu như không được cập nhật và các hướng dẫn chưa rõ ràng, cụ thể. Ngoài ra, các nguồn thông tin khác cũng không giới thiệu nhiều về Bệnh viện Tim Tâm đức.

  Vì vậy, khi cần đi khám bệnh Tim mạch tại đây, người bệnh nên liên hệ trước đến bệnh viện theo một trong các số điện thoại sau để biết thêm thông tin.

  Điện thoại: 08.54110025 - 08.54110026 - 08.54110027 - 08.54110031 - 08.54110036.

  4. Bệnh viện Chợ Rẫy

  • Địa chỉ số 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
  • Số điện thoại liên hệ: 028.3855.4137. 

  Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 khoa thuộc chuyên ngành tim mạch với đội ngũ y bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành tại bệnh viện, gồm khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, khoa Nội Tim mạch và  khoa Tim mạch can thiệp.

  Ngoài ra, bệnh viện còn chính thức đưa vào hoạt động khoa Điều trị rối loạn nhịp vào năm 2017.

  Khoa Tim Mạch Can Thiệp bệnh viện Chợ Rẫy (BVCR) là Cơ sở hoạt động Tim Mạch Can Thiệp đầu tiên tại TP.HCM và số lượng bệnh của khoa luôn chiếm tỷ lệ cao nhất tại TP Hồ Chí Minh.

  Khoa Can thiệp tim mạch là một trung tâm mang tầm cỡ quốc gia và khu vực về các kỹ thuật tim mạch can thiệp và các phương pháp điều trị tối ưu với các trang thiết bị hiện đại như: Siêu âm nội mạch, FFR, Rotablator, Siêu âm trong buồng tim…

  Tháng 04/2017, bệnh viện Chợ Rẫy thành lập khoa Hồi Sức Phẫu Thuật Tim Trẻ Em thuộc Trung Tâm Tim Mạch Chợ Rẫy. Qua góp nâng cao chuyên môn hóa về chuyên khoa Tim mạch của bệnh viện có đủ ít nhất 4 trụ cột Nội tim mạch, Phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệt và Tim mạch trẻ em. Trong đó, các bệnh lý về Tim mạch bẩm sinh và tim mạch mắc phải ở trẻ em có xu hướng ngày càng gia tăng.

  Điều này góp phần tăng hiệu quả thăm khám và điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân về tim mạch từ trẻ em đến người lớn. Đồng thời củng cố vị thế của chuyên khoa Tim mạch hàng đầu tại Tp.HCM cũng như cả nước của Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Ngoài đội ngũ Y bác sĩ hùng hậu và chuyên môn sâu về Tim mạch, bệnh viện còn trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về bệnh lý tim mạch. 

  • Cộng hưởng từ MRI với từ lực 0.2Tesla đến 1.5Tesla và 3Tesla.
  • Chụp cắt lớp vi tính 32, 64, 128 và 256 dãy
  • Chụp X.Quang thường qui và chụp X.Quang kỹ thuật số.
  • Siêu âm tim...

  Khi đi khám bệnh Tim mạch ở bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh đến đăng ký khám ở khu vực làm thủ tục khám (Khu A, lối vào cổng số 1, số 201B Nguyễn Chí Thanh). Sau đó được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh theo qui trình của Bệnh viện. 

  Tuy nhiên, hàng ngày có từ 5.000 - 7.000 bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy . Vì vậy,  bệnh viện thường xuyên đông đúc, quá tải bệnh nhân đến khám về nhiều bệnh khác nhau. Do đó, thời gian chờ khám lâu và thường bệnh nhân phải đến xếp hàng chờ khám từ rất sớm.

  5. Bệnh viện Nhân Dân 115

  • Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh (nối dài),Phường 12, Q10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Sáng từ 6h30 -11h30; Chiều từ 13h00 – 16h00
  • Thời gian khám bệnh ngoài giờ: Thứ bảy: Sáng từ 7h00 đến 11h30; Chiều từ 13h30 đến 15h30; Chủ nhật: Từ 7h00 đến 11h30

  Bệnh viện Nhân Dân 115 tiền thân là bệnh viện cấp cứu 115, nhưng ngày nay tại viện đã có 5 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm:

  • Khoa Tim mạch tổng quát
  • Khoa hồi sức tim mạch
  • Khoa nhịp tim học.
  • Khoa phẫu thuật tim
  • Khoa tim mạch can thiệp
  • Khi cần đi khám về Tim mạch tại Bệnh viện Nhân dân 115, người bệnh có thể đến lựa chọn khám tại các chuyên khoa sau đây.

   Khoa Khám bệnh

   • Địa chỉ: 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM.
   • Thời gian làm việc khoa Khám bệnh:

    + Sáng: từ 7g - 12g (nhận bệnh từ 6g30 - 11g30)

    + Chiều: từ 13g - 16g (nhận bệnh từ 13g - 15g30)

   Khoa Khám bệnh được trang bị cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại đáp ứng theo tiêu chuẩn chất lượng Bệnh viện.

   Hiện khoa gồm 28 phòng khám với 17 chuyên khoa phục vụ khoảng 1.600 - 2.000 lượt/ ngày.

   Khoa Khám bệnh gồm 28 phòng khám với 17 chuyên khoa, trong đó riêng chuyên khoa Tim mạch có 05 phòng khám. Điều này cho thấy, tim mạch cũng là lĩnh vực quan trọng được ưu tiên bố trí nhiều phòng khám bác sĩ chuyên khoa tại Khoa khám bệnh.

   Ngoài ra, tại khoa có các trang thiết bị quan trọng hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán tim mạch như máy chụp X-Quang; đo điện tim; siêu âm tim; máy chụp MRI và máy CT SCANNER.

  • Sau khi đi khám tại khoa Khám bệnh, tùy thuộc vào tình trạng, người bệnh có thể được cho về nhà điều trị hoặc nhập viện vào một trong các khoa về tim mạch phù hợp tại Bệnh viện để tiếp tục điều trị theo dõi tại một trong số các khoa sau đây tại Bệnh viện Nhân dân 115.

   Khoa Tim mạch tổng quát

   • Khu B - Tầng 1 - Khoa Tim mạch tổng quát - Bệnh viện Nhân Dân 115
   • 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái,  P.12, Q.10, TP.HCM
   • Thời gian phục vụ hàng ngày từ Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; Từ 07h sáng đến 16h30 chiều
   • Thứ bảy - chủ nhật - ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

   Khoa Tim mạch tổng quát là khoa lâm sàng điều trị các bệnh nội khoa tim mạch của người lớn. Khoa tiến hành điều trị bệnh nhân nội trú, tái khám, hội chẩn chuyên khoa tim mạch trong và ngoài bệnh viện.

   Khoa Tim mạch tổng quát ứng dụng các phương pháp điều trị kỹ thuật cao điều trị các bệnh lý tim mạch nặng, các bệnh lý tim mạch liên quan đến các bệnh lý khác.

   Tại khoa có trang bị máy siêu âm tim, hệ thống máy holer điện tâm đồ, holter huyết áp...

  • Ngoài Khoa khám bệnh và Khoa Tim mạch tổng quát, Bệnh viện Nhân dân 115 còn có đầy đủ các chuyên khoa sâu về Tim mạch để đáp ứng yêu cầu điều trị chuyên sâu về các bệnh lý Tim mạch cho người bệnh.

   Khoa Tim mạch Can thiệp

   • Khu A - Tầng 5 - Khoa Tim mạch Can thiệp - Bệnh viện Nhân Dân 115
   • 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái,  P.12, Q.10, TP.HCM
   • Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: Từ 07h sáng đến 16h30 chiều
   • Thứ bảy - chủ nhật - ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

   Khoa Phẫu thuật Tim 

   • Khu B - Tầng trệt - Khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực - Bệnh viện Nhân Dân 115
   • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM
   • Thời gian phục vụ: Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: Từ 07h sáng đến 16h30 chiều
   • Thứ bảy - chủ nhật - ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

   Khoa Nhịp Tim học 

   • Khu B - Tầng 1 - Khoa Nhịp tim học - Bệnh viện Nhân Dân 115
    527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM
   • Thời gian phục vụ: Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: Từ 07h sáng đến 16h30 chiều
    Thứ bảy - chủ nhật - ngoài giờ: có ekip trực 24/24h
   • Khoa có nhiệm vụ điều trị nội khoa chuyên khoa tim mạch, chuyên sâu về điều trị loạn nhịp tim.

   Hiện nay, tại Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Nhân dân 115 đang triển khai chương trình khám hẹn giờ. Theo đó, bệnh nhân có thể liên số điện thoại 08 1080 để được tư vấn và xếp lịch khám. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân có kế hoạch đi khám phù hợp, giảm thiểu thời gian chờ khám và giảm đông đúc quá tải tại Bệnh viện.

   Nội dung bài viết quá dài, chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc. Đến đây rồi hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý tim mạch phù hợp với nhu cầu và tình trạng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, vui lòng chia sẻ để nhiều người cùng đọc.

   Xin cảm ơn!

Số lượng người truy cập

11483936