Hỏi đáp 24h
 • Nam 22t Bình thường con người ai cũng tiết ra mồ hôi,có người tiết ÍT có người tiể ra NHIỀU...Vậy trong cùng 1 điều kiện môi trường nhiệt độ mà mồ hôi tiết ra ÍT và NHIỀU ở mỗi người là nguyên nhân do đâu? Nếu cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi (đồng nghĩa nhanh khát nước) thì có thể mắc 1 bệnh lý gì không? Hướng điều trị như thế nào? E cám ơn bác sĩ

  Sơn
  ( 10:07 / 15.09.2019 )

  Chào bạn Sơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi. Theo lẽ thông thường, đổ mồ hôi là phản ứng khi cơ thể cảm thấy nóng do nhiệt độ môi trường tăng hay sau khi vận động mạnh. Mặc dù là hiện tượng bình thường nhưng nếu bạn đổ mồ hôi nhiều quá mức và thường xuyên, cần phải chú ý vì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh. Đổ mồ hôi liên tục có thể là dấu hiệu của chứng cường tuyến giáp hay tuyến giáp hoạt động quá mức. Bình thường, tuyến giáp sản sinh ra một loại hormone kiểm soát tốc độ cơ thể sử dụng năng lượng dự trữ. Khi quá nhiều hormone tuyến giáp được sản sinh ra, cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn đặc biệt là ở vùng lưng, đầu và mặt.

  -Bệnh Đường Huyết: Khi lượng đường trong máu xuống thấp dưới mức cho phép, cơ thể sẽ giải phóng adrenaline, một loại hormone gây co mạch và tăng nhịp tim. Điều này khiến cơ thể bạn sẽ ra mồ hôi liên tục, ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh... thậm chí có thể bị ngất và hôn mê.

  -Bệnh Lao: Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm và kèm theo là những triệu chứng như sốt, ho dai dẳng, ớn lạnh, chán ăn... cần đến ngay bệnh viện để thăm khám vì có thể là dấu hiệu của bệnh lao.

  -Hội chứng tăng tiết mồ hôi: Dù nhiệt độ môi trường xung quanh mát mẻ và không có sự vận động nào nhưng mồ hôi của bạn vẫn chảy ướt áo. Đặc biệt khi cơ thể bị căng thẳng, có cảm xúc thái quá thì lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều, có thể bạn đã mắc phải chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật – tăng tiết mồ hôi....

  Để biết chính xác, bạn nên thăm khám để được các bác sĩ chẩn trị trực tiếp bạn nhé.

  Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11483937