Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ đã 3 năm nay, tôi vẫn dùng thuốc thuốc theo đơn của bác sĩ. Tôi có được bạn khuyên nên dùng thêm lá sen khô giảm mỡ máu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi giảm mỡ máu bằng lá sen có tác dụng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

  Hải Lan
  ( 14:49 / 05.09.2019 )

  Chào bạn!

  Rối loạn mỡ máu (mỡ máu cao) là tình trạng mất cân bằng các thành phần mỡ trong máu, trong đó có sự gia tăng các thành phần mỡ xấu (LDL-Cholesterol, Triglycerid) và giảm các thành phần mỡ tốt (HDL-Cholesterol). Khi mỡ xấu LDL-Cholesterol tăng cao trong lòng mạch máu không được tiêu thụ hết dễ bị oxy hóa sẽ lắng đọng vào các thành mạch gây ra hiện tượng xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch. Trong khi thành phần bảo vệ mỡ tốt HDL-Cholesterol suy giảm không đáp ứng được sự gia tăng của LDL-Cholesterol quá nhanh trong cơ thể.

  Bạn đang đã dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ thì nên tiếp tục duy trì, thường xuyên tái khám, có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp. 

  Bạn có hỏi về tác dụng của lá sen đối với việc giảm mỡ máu. Lá sen có chứa chứa nhiều polyphenol, flavonoid gây ức chế hấp thu lipid và glucid, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lipid và điều hòa năng lượng nên làm giảm cholesterol toàn phần, triglyceride, cholesterol xấu đồng thời làm tăng cholesterol tốt.

  Không những thế, lá sen còn làm hạ đường huyết. Do có khả năng ức chế hấp thu glucid, lá sen giúp giảm nguy cơ biến chứng mạch máu lớn và mạch máu nhỏ ở bệnh nhân tiểu đường.

  Bên cạnh đó, cao lá sen cũng có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, nhờ đó giúp nâng cao sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể. 

   

  Từ trên có thể thấy rằng, lá sen rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hạ mỡ máu, giúp tăng cường chức năng gan cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để hạ mỡ máu bằng lá sen, bạn có thể dùng lá khô hãm cùng nước nóng, uống như trà. Uống nước lá sen khô hàng ngày vào buổi chiều và tối là cách giúp bạn cải thiện tình trạng mỡ máu cao đơn giản mà hiệu quả.

   

  Tuy nhiên, khi lá sen được phơi khô sẽ mất đi dược tính quan trọng của hoạt chất Fla-vo-no-id (Hoạt chất tạo ra những công dụng chữa bệnh đặc biệt của lá sen). Không những thế, lá sen được đun ở nhiệt độ cao cũng khiến hoạt chất fla-vo-no-id bị phân hủy hết. Ngoài ra, lá sen được phơi khô còn có thể lẫn các tạp chất kim loại nặng, nấm mốc và chất diêm sinh. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lá sen, hãy chú ý đến những yếu tố về mức khô, nhiệt độ cũng như tính vệ sinh của lá sen khi sơ chế.. 

   

  Lá sen khô giúp hạ mỡ máu hiệu quả nhưng tác dụng thường chậm và cách làm phức tạp.Do đó, giới chuyên gia khuyên người mắc bệnh có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược có chứa thành phần cao lá sen để hạ mỡ máu một cách hiệu quả, tiện dùng và an toàn. Đi đầu dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz.

  - Lipid Cleanz làm giảm Cholesterol toàn phần, Triglycerid và LDL - C: nhờ tác dụng của chiết xuất Tỏi, cao lá sen, Cao Hoàng bá, Curcumin từ Nghệ, Vitamin B5

  - Lipid Cleanz làm tăng HDL - C: nhờ tác dụng của cao lá Sen, ALA

  - Lipid Cleanz làm giảm sản sinh và tăng tiêu thụ mỡ máu xấu: nhờ tác dụng của chiết xuất Tỏi, cao lá Sen, cao Hoàng bá, Curcumin từ Nghệ

  - Lipid Cleanz làm tăng chuyển hóa mỡ từ máu vào tế bào, từ đó tăng sinh năng lượng nuôi dưỡng cơ thể: nhờ tác dụng của cao lá Sen, Vitamin B5, ALA

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11632579