Hỏi đáp 24h
 • Em bị đau cơ hông trái do đặc thù công việc người hay nghiêng về phải. E nghĩ là do tư thế làm việc nên bị đau cơ. Nhưng e nghỉ việc gần 1 tháng rưỡi nay nhưng tình trạng đau k hết dù e có dùng cao dán, dầu và đấm bóp. Khi vận động đổi tư thế thì đau nhưng giữ vận động ở tư thế đấy thì lại hết đau.

  Trung
  ( 19:27 / 03.09.2019 )

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm.

  Đoạn thắt lưng là đoạn chịu sức nặng của nửa trên cơ thể kháng lại trọng lực nên cấu tạo khỏe, chắc. Vùng thắt lưng có tầm vận động rộng gồm các động tác cúi, ngửa, nghiêng, xoay. Đau thắt lưng có thể xảy ra từ từ hoặc đột ngột sau một vận động mạnh hoặc vận động không đúng tư thế; trong trường hợp này chỉ cần nằm nghỉ, dùng thuốc giảm đau thông thường, điều trị vật lý sau một thời gian đau vùng thắt lưng cũng sẽ thuyên giảm, nhưng vấn đề quan trọng là phục hồi lại chức năng vận động của vùng thắt lưng và đề phòng đau thắt lưng cấp và đau tái phát.

  Khi có dấu hiệu đau, người bệnh nên tự điều chỉnh những tư thế sai của mình, nếu thấy hết đau thì không cần đến bệnh viện. Ngược lại, dù người bệnh đã chỉnh tư thế nhưng vẫn không hết đau, cần đến bệnh viện để tìm nguyên nhân vì triệu chứng đau này có thể do nguyên nhân khác gây nên hoặc đã trở thành đau mạn tính.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11486081