Hỏi đáp 24h
 • Chào BS, gần đây tôi đi khám, có phát hiện khối u trong dạ dày, BS có kết luận là u ác tính, tôi đang rất lo lắng. Vậy thưa BS, khối u ác tính có phải là tôi bị ung thư dạ dày không và ung thư dạ dày điều trị như thế nào ạ?

  Nguyễn Phước Lộc
  ( 13:59 / 11.07.2019 )

  Khối u được hình thành khi nhóm các tế bào tập hợp lại. Chúng được hình thành khi tế bào phân chia và phát triển quá mức. Khối u có thể lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư).

  Khối u ác tính chính là một khối ung thư tăng trưởng bất thường, thường phát triển không kiểm soát được và xâm lấn, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng cách thì sẽ gây trở ngại cho các chức năng khác và đe dọa đến tính mạng của cơ thể.

  Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

  1.1. Phẫu thuật cắt bỏ ung thư dạ dày

  Ung thư dạ dày giai đoạn sớm có thể điều trị tại chỗ bằng kỹ thuật nội soi. Bệnh nhân được phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn có thể mổ được hoặc có thể điều trị được và sức khỏe đảm bảo để chịu đựng phẫu thuật, nên được cắt bỏ dạ dày đầy đủ nếu cần thiết để đảm bảo có diện cắt sạch. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày của người bệnh. Nếu phẫu thuật cắt bỏ tất cả dạ dày, bệnh nhân sẽ được đặt lại đường tiêu hóa giúp người bệnh trong việc ăn uống.

  1.2. Hoá trị

  Sử dụng các loại thuốc hóa chất nhằm diệt tế bào ung thư hoặc ngăn cản tế bào ung thư phát triển. Đôi khi, người bệnh sẽ được chỉ định hóa trị trước khi phẫu thuật. Điều trị phối hợp với hóa trị hoặc xạ trị có thể cải thiện sự sống của người bệnh sau phẫu thuật.

  1.3. Xạ trị

  Xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ, dùng các chất phóng xạ tác động vào khu vực có tế bào ung thư.

  1.4. Liệu pháp miễn dịch

  Đây là thuật ngữ mà bác sĩ sử dụng cho các loại thuốc tác động vào hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

  Những người bị bệnh tim và phổi tiến triển có thể không dung nạp được các liệu pháp điều trị tấn công. Sau phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, bác sĩ sẽ theo dõi bằng cách chỉ định chụp lại cắt lớp vi tính vùng bụng và nội soi dạ dày - ruột để đảm bảo rằng ung thư không tái phát.

  1.5. Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân

  Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư là liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân của cơ thể trong ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư. Sự tăng cường hệ miễn dịch có thể được thực hiện bằng cách thu nhận các tế bào miễn dịch diệt tự nhiên (Natural Killer cells - NK) và tế bào T gây độc (cytotoxic T lymphocytes - CTLs) từ cơ thể người bệnh sau đó tăng sinh và hoạt hóa các tế bào này trong phòng thí nghiệm rồi truyền trở lại cơ thể người bệnh để các tế bào miễn dịch này sẽ tấn công các tế bào ung thư

  Nếu ung thư dạ dày giai đoạn đầu việc điều trị có thể giúp hơn một nửa số bệnh nhân sống khỏe sau 5 năm.

  Giai đoạn ung thư càng trễ thì càng có nhiều khả năng tái phát ở những nơi khác sau khi phẫu thuật, và càng cần phải điều trị bằng các phương pháp hóa trị và xạ trị kết hợp.

  Còn với bệnh nhân ung thư dạ dày di căn thường được phẫu thuật để làm giảm các triệu chứng tắc nghẽn. Hoá trị liệu và xạ trị có thể kéo dài sự sống còn nhưng không phải là phương pháp điều trị chữa khỏi trong giai đoạn này.

  Ngoài ra để hỗ trợ điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại, bạn có thể tham khảo sản phẩm thảo dược Oncolysin.

  Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (Hỗn hợp: cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu, phối hợp cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

  Sản phẩm còn là sự kết hợp của nhiều thảo dược quý như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

  Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, nhất là với những người đang bị khối u trong dạ dày như bạn, bạn nên dùng sớm để kiểm soát khối u, ngăn không cho khối u phát triển và hỗ trợ điều trị cùng các phương pháp điều trị khác, bạn nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11491181