Hỏi đáp 24h
 • Chào BS, cho tôi hỏi viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì, cần chế độ sinh hoạt, vận động như thế nào ạ? Tôi sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Hoàng Thấp Linh được không thưa BS?

  Đỗ Thanh Hoa
  ( 13:43 / 27.06.2019 )

  Chào bạn!

  Viêm khớp dạng thấp là một rối loạn tự miễn dịch gây viêm mạn tính. Bệnh có xu hướng bắt đầu chậm với các triệu chứng nhỏ, thường xuất hiện ở cả hai bên của cơ thể và tiến triển trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng. Một số chú ý khi bạn bị viêm khớp dạng thấp như:

  - Bỏ hút thuốc: Hút thuốc làm suy yếu xương và các cơ quan. Bỏ thuốc lá có thể giúp giữ cho xương chắc khỏe và cải thiện khả năng vận động.

  - Làm việc, nghỉ ngơi đúng tư thế: Bạn hãy ngồi đúng tư thế. Khi ngồi, có thể tìm một chiếc ghế cao hơn mức trung bình thì cũng sẽ giúp bạn đứng lên dễ dàng hơn. Nếu có thể, bạn hãy tránh động tác cúi xuống để không tạo sự căng thẳng cho khớp.

  - Ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống cân bằng chứa nhiều vitamin D là rất quan trọng. Vitamin D giúp duy trì sức khỏe của xương.

  Ngoài ra bạn nên tránh một số thực phẩm sau: Thịt đỏ, đường và bột tinh chế, thực phẩm chiên, thực phẩm chế biến sẵn,...

  - Kiểm soát cân nặng của bạn: Thừa cân sẽ gây thêm áp lực cho các khớp xương. Giảm trọng lượng cơ thể sẽ cải thiện cử động và có thể làm giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát viêm khớp dạng thấp. Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn bệnh viêm khớp dạng thấp tái phát.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11563448