Hỏi đáp 24h
  • Cơ thể hay có cảm giác khô môi,khô miệng,khát nước,uống nước nhiều...nêm đi khám CHUYÊN KHOA nào vậy bsi ơi??? E vừa mới đi xét nghiệm và ko mắc bệnh TIỂU ĐƯỜNG hay ĐÁI THÁO NHẠT gì đó ạ

    Khanh
    ( 19:18 / 19.06.2019 )

    Chào bạn! Khô miệng là tình trạng miệng khô một cách bất thường. Thông thường, khô miệng là do tuyến nước bọt suy giảm bài tiết và tác dụng phụ của thuốc. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến nước bọt cũng có thể gây khô miệng, nhưng trường hợp này ít xảy ra hơn.

    Bạn cần có nước bọt để nhai, nuốt, nếm và nói chuyện, tuy nhiên bạn có thể gặp khó khăn với các hoạt động trên khi bị khô miệng. Nước bọt cũng giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách trung hòa axit của vi khuẩn, hạn chế vi khuẩn phát triển và rửa đi các mẩu thức ăn. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa về tiêu hóa, hoặc gan nhé. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe. 

Số lượng người truy cập

11307057