Hỏi đáp 24h
 • Bố tôi bị ung thư, bác sĩ có chỉ định xạ trị, vậy có phải là bệnh nặng không ạ? Nếu xạ trị thì sống được bao lâu ạ?

  Hương Minh
  ( 13:50 / 23.05.2019 )

  Chào bạn,

  Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổ biến trên thế giới hiện nay. Xạ trị tận dụng bức xạ ion hóa và tia X năng lượng cao để phá vỡ các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh ung thư nhưng thường được sử dụng phổ biến khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn phát triển, lây lan và di căn.

  Xạ trị hướng đến 3 mục tiêu chính:

  - Thứ nhất, chữa lành: Một số căn bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn chỉ bằng phương pháp xạ trị. Xạ trị cũng có thể kết hợp với các phương pháp khác trong quá trình điều trị ung thư.

  - Thứ 2, ức chế: Xạ trị thường được sử dụng trước khi phẫu thuật để làm nhỏ lại các khối u và tế bào ung thư hoặc ngăn chặn không chúng phát triển thêm.

  - Thứ 3, giảm triệu chứng: Những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường được dùng phương pháp xạ trị để giảm triệu chứng do bệnh gây ra nhằm kéo dài sự sống.

  Thông thường, xạ trị ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn 1, 2, đầu giai đoạn 3 có thể có mục tiêu là chữa khỏi ung thư. Ở ung thư giai đoạn sau giai đoạn 3, giai đoạn 4 (giai đoạn cuối) mục tiêu của xạ trị thường là kiểm soát và giảm nhẹ bệnh.

  Do vậy không thể nói xạ trị là chỉ dùng trong giai đoạn bệnh nặng

  Việc sau xạ trị sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh và giai đoạn người bệnh tiến hành các biện pháp điều trị bằng xạ trị cũng như các biện pháp khác.

  Trong những trường hợp phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn đầu thì bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn, lên đến 90% ung thư đại trực tràng, 94% ung thư buồng trứng, 93% với bệnh ung thư vú, 93% ung thư cổ tử cung, 97% ung thư da, …

  Tuy nhiên càng ở các giai đoạn sau thì thời gian sống của bệnh nhân sẽ ngày càng giảm bớt, ở giai đoạn tiến triển tiên lượng dù thấp hơn nhưng vẫn có khả năng điều trị hoàn toàn thành công.

  Tuy nhiên phương pháp xạ trị gây ra không ít tác dụng phụ, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến tế bào lành. Chính vì thế, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là nên kết hợp sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, vừa tăng hiệu quả điều trị, vừa hạn chế tác dụng phụ của những phương pháp này, như hóa trị, giúp kéo dài sự sống cho người bệnh. Ưu điểm cụ thể của sự kết hợp này như sau:

   - Hỗ trợ tăng cường hiệu quả các phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật trong việc tiêu diệt các khối u đã hình thành.

   - Hỗ trợ ngăn chặn các giai đoạn sớm của quá trình sinh khối u mà các phương pháp Tây y không tác động đến.

   - Giúp duy trì và tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, giảm các tác dụng phụ của phương pháp điều trị Tây y.

   - Giúp kéo dài tuổi thọ cho người mắc u bướu.

  Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin. Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này để kết hợp điều trị nhé

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11307106