Hỏi đáp 24h
 • Cháu chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 58 tuổi, phát hiện ung thư cổ tử cung, đã phẫu thuật loại bỏ hết tử cung và phần phụ. Mổ xong 2 tuần bác sĩ cho về nhà và không điều trị gì thêm. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là mẹ cháu đã khỏi hoàn toàn chưa? Và có cần phải đi xạ trị thêm không? Xạ trị tốn bao nhiêu tiền ạ?

  Hương Linh
  ( 13:38 / 23.05.2019 )

  Chào bạn,

  Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Cổ tử cung được tạo thành từ hàng triệu tế bào nhỏ, các tế bào ung thư mới đầu sẽ hình thành ở biểu mô cổ tử cung, sau đó chúng phát triển ở niêm mạc cổ tử cung, rồi hình thành một khối u lớn trong tử cung.

  Các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh của một phụ nữ như nhiễm virút u nhú ở người (HPV) (tên của một nhóm virút gây mụn cơm) và hút thuốc, vốn sẽ làm sản sinh ra các hóa chất làm tổn hại các tế bào của cổ tử cung và làm bệnh ung thư dễ phát triển hơn.

  Hiện nay, với nền y khoa ngày càng hiện đại và tiến bộ, bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm. Càng được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi (bệnh nhân sống khỏe mạnh trên 5 năm) và khả năng bảo tồn chức năng sinh sản càng cao. Còn nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn thì sẽ rất khó chữa trị.

  Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả. Nó có thể loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể và giảm khả năng tái phát. Tùy thuộc vào vị trí, giai đoạn bệnh của ung thư cổ tử cung mà bác sĩ sẽ đưa ra loại hình thức phẫu thuật hợp lý nhất. Cắt bỏ tử cung (cắt bỏ dạ con) có thể được sử dụng để điều trị ở những người phụ nữ xác định không sinh con nữa.

  Mẹ bạn đã được các bác sĩ thăm khám và điều trị thì cứ yên tâm dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhé. Ngoài ra để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc Tây y, tăng sức đề kháng cho người mắc các bệnh lý u bướu bạn có thể sử dụng sản phẩm Oncolysin kết hợp với các thuốc Tây Y để điều trị. Oncolysin là sản phẩm thảo dược có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu.

  Sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp hiện đại để điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị, người thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa nhé

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11486080