Hỏi đáp 24h
 • Cháu bị ung thư vú giai đoạn 2 và cháu đã xạ trị và mổ 2 lần vào 2 năm trước rồi, hiện giờ bệnh tình của cháu tạm ổn định. Cháu muốn hỏi cháu đã xạ trị thì có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không ạ? Có biện pháp nào hỗ trợ tránh tái phát không ạ?

  Minh Hạnh
  ( 13:31 / 23.05.2019 )

  Chào bạn,

  Ung thư vú là loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ở Việt Nam, cứ 100.000 người lại có khoảng 18 người bị ung thư vú, đa số là phụ nữ. Ước tính trung bình mỗi năm có tới khoảng 11.000 ca mới mắc và trên 5.000 trường hợp tử vong. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, ung thư vú sẽ di căn vào xương và hàng ngày người bệnh phải chiến đấu với những cơn đau.

  Khi đã di căn vào xương, bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn 4 – giai đoạn cuối và khó có thể chữa khỏi được hoàn toàn.

  Tuy nhiên ở giai đoạn đầu thì mọi chuyện sẽ trở nên khả quan hơn nhiều.

  Ở giai đoạn 2, các khối u có kích thước từ 2 – 5cm và có thể chưa lây lang sang các hạch bạch huyết hoặc sang các hạch nách. Giai đoạn này được chia là 2 giai đoạn nhỏ: 2A và 2B.

  – Giai đoạn 2A: Chưa xuất hiện u nguyên phát và chưa đến 4 hạch bạch huyết. Kích thước khối u nhỏ hơn 2cm và chưa đến 4 hạch bạch huyết. Khối u từ 2-4cm và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.

  – Giai đoạn 2B: Kích thước khối u từ 2 đến 4cm và tìm thấy các cụm tế bào ung thư trong hạch bạch huyết. Kích thước khối u từ 2 đến 4cm và ung thư đã xâm lấn đến 1 – 3 hạch bạch huyết ở nách hoặc gần xương ức. Kích thước khối u lớn hơn 5 cm và chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết.

  Bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 thường được kết hợp các liệu pháp điều trị phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kích thích tố. Ở đây bạn đã được Xạ trị và phẫu thuật, tình trạng bệnh đã cải thiện, ổn định là đáng mừng. Đối với xạ trị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì xạ trị có thể ảnh hưởng đến các tế bào hỗ trợ và cung cấp máu của tử cung. Nó cũng có thể làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non, trẻ nhẹ cân và các vấn đề khác. Do vậy không nên mang thai trong sáu tháng đầu sau khi kết thúc điều trị xạ trị nên chờ từ 2 đến 5 năm vì khi mang bầu số lượng hóc môn sẽ tăng, có thể làm phát triển tế bào ung thư vú.

  Bạn cũng nên kiểm tra các cơ quan sinh sản trước quyết định có con để đảm bảo rằng thai kỳ an toàn. Suốt quá trình này nên được theo dõi bởi bác sĩ sản khoa.

  Ngoài ra để hỗ trợ điều trị bạn có thể tham khảo các sản phẩm thảo dược như Oncolysin. Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

  - Các thành phần như Oncolysin: (Hỗn hợp Zn salicylate  + Methylsulfonylmethane  + cao Sơn đậu căn)cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

  - Trong sản phẩm còn chứa cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu.

  - Ngoài ra, sản phẩm Oncolysin còn kết hợp thêm một số thành phần quý khác như cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

  Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp hiện đại để điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị, người thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa  nên bạn có thể sử dụng nhé.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11376215