Hỏi đáp 24h
 • Dạ E là nam 24 tuổi,rất nhanh khát nước và đổ mồ hôi nhiều,đặc biệt là khi trời nóng phải uống rất rất nhiều nước gây ra đi tiêu nhiều hơn và nếu làm việc hơi nặng cơ thể toát rất rất nhiều mồ hôi và rất mệt... E đã từng đến phòng khám về biểu hiện KHÔ MIỆNG,KHÁT NƯỚC NHIỀU của E nhưng qua xét nghiệm máu và nước tiểu bác sĩ kết luận bình thường Nhưng E vẫn lấy lo lắng,vì hằng ngày ở nơi pàm việc e rất hay khát nước,uống nước nhiều gấp mấu lần mọi ng xung quanh Xin bác sĩ cho e lời khuyên E làm hành chanh,côg việc nhẹ nhàng,ko rượi bia cafe chất kích thích E cám on ạ

  Bảo
  ( 06:59 / 16.05.2019 )

  Chào bạn! Chứng khát nước đơn giản được gây ra bởi tình trạng không hấp thu đủ nước sau khi cơ thể mất đi lượng lớn chất lỏng. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc uống một số loại nước như cà phê, trà xanh hoặc trà đen, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khát vì cơ thể đang truyền đi tín hiệu bù lại lượng chất lỏng mất đi. Tình trạng mất nước vì không uống đủ nước cũng chính là một nguyên nhân phổ biến gây ra chứng khát nước.

  ♥ Chứng đa niệu – một tình trạng mà cơ thể bài tiết ra một lượng nước tiểu lớn bất thường, cũng có thể là nguyên nhân gây chứng khát nước.

  ♥ Chứng khát nước cũng chính là một dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường và bệnh đái tháo nhạt. Bệnh đái tháo đường sẽ gây ra chứng khát nước vì hàm lượng đường trong máu quá cao sẽ khiến bạn cảm thấy khát dù rằng bạn đã uống rất nhiều nước. Bệnh đái tháo nhạt cũng xảy ra khi lượng chất lỏng trong cơ thể mất cân bằng.

  Các nguyên nhân khác gây chứng khát nước bao gồm:

  Một số loại thuốc như corticosteroid hoặc thuốc lợi tiểu dạng viên như thuốc viên dạng nước;
  Ăn hoặc uống các thức ăn/thức uống chứa nhiều muối hoặc vitamin D;
  Cảm giác chán nản hoặc lo âu khiến bạn muốn uống nhiều nước.

  Nếu tình trạng của bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và được tư vấn cụ thể nhất.

Số lượng người truy cập

11373168