Hỏi đáp 24h
 • Dạ chào bác sĩ E là nam 24 tuổi,E bị khó ngủ từ nhỏ,trí nhớ ko đc tốt,hay quên,mất tập trung E muốn hỏi trog chế độ ăn uống thức ăn gì để an thần dễ ngủ và TỐT CHO TRÍ NHỚ ko? Mong đc bác sĩ tư vấn E cám ơn

  Toàn
  ( 21:10 / 10.05.2019 )

  Chào bạn, bạn nên bổ sung các thực phẩm :

  Chất béo thiết yếu (omega-3 và omega-6) giúp cho sự phát triển não bộ: Chất béo thiết yếu (omega-3 và omega-6) được ví như những “kiến trúc sư” xây dựng “trí thông minh” . Đây là nguyên liệu cấu tạo nên tế bào thần kinh và chất dẫn truyền thần kinh giữa các tế bào. Não còn cần chất béo bão hòa và cholesterol, thường có sẵn trong nhiều thực phẩm. Riêng omega-3 và omega-6 thì dễ thiếu do cơ thể không tự tổng hợp được. Các chất béo thiết yếu này có trong các loại cá như cá basa, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích và các loại hạt nhiều dầu như hạt bí đỏ, hướng dương, hạt đậu tương, hạt diều, hạt dẻ, mè.

  Acid amin: Acid amin được ví như “tiếng nói” của não và cảm xúc, là thành phần tạo nên các chất dẫn truyền thần kinh (chất mang tín hiệu từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác). Những acid amin này có nhiều trong thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, đậu phụ và các loại đậu khác.

  Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất giúp chuyển glucose thành năng lượng, acid amin thành chất dẫn truyền thần kinh, chất béo thiết yếu đơn giản thành dạng phức tạp hơn. Đặc biệt là các vitamin nhóm B như B1, B3, B5, B6, B12 (có trong ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau), vitamin C (có trong rau & trái cây), acid folic (có trong rau lá xanh đậm), Magie (có trong rau xanh thẫm & các loại hạt), man-gan (có trong các loại hạt, trái cây, trà), và kẽm (có trong hào, ngao, cá và các loại hạt).

  Thân Ái!

Số lượng người truy cập

11570247