Hỏi đáp 24h
 • Tôi đau đầu nửa tháng nay. Đi khám bác sĩ nói đau nửa đầu. Cho thuốc uống. Bác sĩ cho tôi hỏi ngoài dùng thuốc tôi cần làm gì để chữa đau nửa đầu ạ? Có cách chữa đau nửa đầu mà không cần dùng thuốc không ạ?

  Bạch Hồng Liên
  ( 14:16 / 08.05.2019 )

  Đau nửa đầu Migraine là một loại bệnh thần kinh hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng. Đến nay, nguyên nhân gây ra bệnh migraine vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy có sự giãn nở các mạch máu não và phóng thích các chất hóa học như serotonin, dopamin, gây rối loạn chức năng não dẫn đến cơn đau đầu dữ dội.

  Bệnh migraine là bệnh tự phát, nhưng ở một số người có một số yếu tố có thể gây khởi phát cơn migraine. Các yếu tố tố đó có thề là căng thẳng tinh thần, mất ngủ, thay đổi nồng độ nội tiết tố sinh dục nữ trong máu (thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc dùng thuốc ngừa thai), thay đổi thời tiết, ánh sáng chói nhấp nháy, tiếng ồn, chấn thương đầu, khói thuốc lá, nước hoa đậm đặc, mùi hôi nồng nặc khó chịu, sô-cô-la, phô-mai, thức ăn đóng hộp, bột ngọt, đường hóa học, rượu,…

  Điều trị bệnh đa phần là làm giảm triệu chứng và ngăn ngừa cơn đau tái phát thường xuyên. Bệnh tuy lành tính nhưng gây cho bạn cảm giác khó chịu và làm gián đoạn công việc. Thuốc điều trị bệnh khá đa dạng và cần có sự theo dõi, kê đơn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể hạn chế tái phát bệnh bằng cách sống lành mạnh, không uống bia rượu, thuốc lá, tránh lo âu, căng thẳng và stress.

  Ngoài việc đi khám và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, việc kết hợp các sản phẩm thảo dược hỗ trợ cũng rất tốt. Hiên nay trên thị trường có sản phẩm Bách Thống Vương. Bách Thống Vương có thành phần chính là chiết xuất vỏ cây Liễu kết hợp với các thảo dược quý như: cao Sơn đậu căn, cao Bán biên liên, cao Tô mộc, cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng… có tác dụng hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng. Theo y học cổ truyền,  chiết xuất vỏ cây Liễu - có chứa thành phần là salicin chuyển hóa thành acid salicylic khi vào trong cơ thể, đây là hoạt chất có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm. Bạn có thể sử dụng liên tục từ 1 -3 tháng để có kết quả tốt nhất.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11560810